Bài tập giảm cân nhanh và hiệu quả cho toàn thân
Nhiều bài tập giúp giảm cân nhanh.

Ngày nay, việc sở hữu một thân hình cân đối luôn là mối quan tâm với đại đa số mọi người. Do đó, việc mọi người tìm đến các phòng tập gym hiện đại cùng sự hướng dẫn của các Personal Trainee (PT) ngày càng phổ biến vì tính hiệu quả cao. Tuy nhiên, điều này không phải thích hợp với hầu hết mọi người vì chi phí khá cao. Với những bài tập sau vừa mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng lại còn phù hợp với đa số mọi người với những thu nhập khác nhau.

1. Chạy bộ là bài tập giảm cân nhanh toàn thân

Chạy bộ là bộ môn tuyệt vời dành cho các bạn muốn giảm cân mà lại có vóc dáng săn chắc. Bài tập chạy bộ có thể áp dụng ở những điều kiện vật lí khác nhau.  Với  người có điều kiện kinh tế để đến phòng gym bạn có thể chọn sử dụng các máy chạy bộ đã được trang bị sẵn. Với máy chạy bộ bạn sẽ tránh được sự tác động của thời tiết lên các hoạt động luyện tập. Ngoài ra, với những yêu thích không khí trong lành có thể chọn các công viên làm nơi luyện tập chạy bộ mỗi người của mình. Chỉ với 40-60 phút luyện tập mỗi ngày giúp bạn đốt cháy mỡ thừa và tinh thần thoải mái. Tuy vậy, hãy chú ý lựa chọn cho mình chế độ và mức độ phù hợp với thể trạng, đừng lựa chọn mức độ quá nhẹ nhàng  sẽ giảm tác dụng của việc giảm cân. Đừng bỏ lỡ các lưu ý khi chạy bộ giảm cân.

 Bài tập giảm cân nhanh và hiệu quả cho toàn thân
Chạy bộ giúp cơ thể săn chắc.

2. Bơi lội không những tăng chiều cao mà còn giảm cân hiệu quả

Bộ môn thể thao bơi lội cần sự vận động cơ thể nhịp nhàng toàn thân từ tay, chân, cổ, … Có nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra được rằng việc  hoạt động dưới nước cần đến lượng calo cao hơn khi thực hiện cũng một động tác đó trên đất liền. Khi thực hiện thao tác bơi, dưới các tác động của dòng nước, một lượng không nhỏ calo bị đốt cháy đặc biệt là những vùng như đùi, cánh tay. Tuy nhiên, có những lưu ý cho các bạn trước khi bơi phải hạn chế ăn uống. Để bài tập bơi lội đạt hiệu quả giảm cân bạn nên ăn các loại thức ăn ít calo và tinh bột. Các chuyên gia hàng đầu hoa kì, cho rằng bơi lội là bộ môn giúp bạn giảm cân hiệu quả chỉ 2 giờ luyện tập vào cuối tuần đã giúp cơ thể bị tiêu hao một lượng calo lớn. Hãy duy trì và kết hợp các buổi tập bơi lội thường xuyên để giảm cân nhanh chóng.

 Bài tập giảm cân nhanh và hiệu quả cho toàn thân
Bơi lội còn là biện pháp giảm cân hiệu quả.

3. Đạp xe đạp – bài tập giảm cân nhanh chóng

Từ lâu việc đạp xe đạp bị chúng ta vô tình bỏ quên vì các phương tiện giao thông bằng máy nhanh chóng và mạnh mẽ phát triển. Đạp xe đạp là bài tập giảm cân rất được các ngôi sao thế giới ưa chuộng vì hiệu quả nhanh trông thấy lại còn săn chắc các cơ bắp. Các bài tập đạp xe ở các phòng gym có người hướng dẫn luôn đông đúc chị em tham gia vì sự thoải mái và hiệu quả. Tập đạp xe là bài tập tác động nhiều đến vùng cơ phần thân dưới.  Ngoài các bài tập đạp xe được hướng dẫn với cường độ cao ở phòng gym bạn có thể sử dụng xe đạp như phương tiện đến các địa điểm có đoạn đường ngắn. Trung bình mỗi giờ đạp xe sẽ giúp ta tiêu hao từ 300-500 calo tùy theo cường độ luyện tập của mỗi cá nhân. Các chuyên gia đã nhận định rằng bài tập đạp xe là bài tập giảm cân nhanh chóng và hiệu quả cực cao. Còn mang lại vòng 3 săn chắc và cơ đùi khỏe khoắn.

 Bài tập giảm cân nhanh và hiệu quả cho toàn thân
đạp xe giảm cân

3. Lắc vòng cũng là một bài tập giảm cân nhanh chóng

Việc lắc vòng sẽ tác động lên vùng cơ bụng giúp cho các bạn có một vòng eo thon và săn chắc cũng như cơ  toàn chân thon gọn. Thói quen lắc vòng vào bữa sáng của nhiều chị em phụ nữ là nguyên nhân giữ được vóc dáng đẹp theo thời gian. Vì khi lắc vòng vừa giúp cơ thể săn chắc còn làm cho tinh thần minh mẫn, thoải mái. Theo các chuyên gia thể chất học, chính lực ma sát của vòng lắc đã tác động đặc biệt lên vùng bụng, giúp bạn mau chóng giảm mỡ thừa và giảm cân hiệu quả. Với mỗi buổi tập lắc vòng từ 20-25 phút có thể tiêu tốn 300-400 calo.

 Bài tập giảm cân nhanh và hiệu quả cho toàn thân
lắc vòng giảm cân, eo thon gon.

Những bài tập giảm cân nhanh chóng trên đã đủ để mang lại cho bạn vóc dáng thon gọn cũng như giảm đáng kể số cân nặng trong thời gian nhanh chóng. Còn chần chừ gì nữa mà không mau sắp xếp cho mình một thời gian biểu để cải thiện cân nặng cũng như giúp tinh thần thoải mái sau các giờ làm việc mệt mỏi.