Cách giảm cân bằng nhảy dây còn đem lại hiệu quả với phụ nữ sau sinh muốn lấy lại vóc dáng thon gọn như ban đầu. Tuy nhiên, có một số lưu ý bạn cần tham khảo trước khi áp dụng phương pháp này.

1. Một số lưu ý để giảm cân bằng nhảy dây hiệu quả

 7 cách giảm cân bằng nhảy dây để chân thon, dáng đẹp
Mỗi ngày dành hơn nửa tiếng tập nhảy dây giảm cân đều đặn. Ảnh Internet
  • Tập ít nhất từ 3 đến 5 lần nhảy dây giảm cân mỗi tuần. Mỗi lần thực hiện trên nửa tiếng bao gồm cả động tác khởi động và nhảy dây.
  • Trong tuần tập đầu tiên, nên áp dụng kiểu nhảy bằng cả 2 chân. Khi đã quen, có thể tăng dần tốc độ, thời gian, hoặc chuyển sang kiểu nhảy trên 1 chân.
  • Luôn khởi động kỹ càng các bộ phận trước khi áp dụng cách giảm cân bằng nhảy dây.
  • Bổ sung đủ lượng nước cơ thể cần, kể cả trước và sau khi nhảy dây.
  • Có thể nhảy dây vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ. Vì nhảy dây ngoài tác dụng giảm cân, còn có thể giảm nguy cơ thèm ăn. Hơn thế, phương pháp này giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • Chọn loại giày, dây nhảy phù hợp, chất liệu tốt để nhảy dây an toàn.
  • Một số đối tượng không nên tập nhảy dây để giảm cân – gồm những người viêm khớp, huyết áp tăng, đau nhức lưng, mẹ bầu, hoặc người có bệnh lý về hô hấp.

2. 7 cách giảm cân bằng nhảy dây để chân thon, dáng đẹp hơn từng ngày

2.1. Nhảy dây trên cả 2 chân

 7 cách giảm cân bằng nhảy dây để chân thon, dáng đẹp
Động tác nhảy dây trên 2 chân truyền thống. Ảnh Internet

Được cho là đơn giản nhất, động tác nhảy dây trên cả 2 chân có tác dụng giúp khởi động toàn thân. Với những người mới bắt đầu áp dụng phương pháp này, nên tập nhảy đều trên 2 chân. Sau khi đã quen, có thể chuyển sang các kiểu nhảy dây khác dễ dàng hơn.

2.2. Nhảy dây kiểu chạy bộ

Động tác nhảy dây này cũng rất dễ thực hiện. Chân bạn nâng đều bước như đang chạy bộ, giúp tăng sự linh hoạt, giảm mỡ đùi. Không những thế, bài tập này có đốt cháy mỡ thừa bụng dưới, giúp phần mông săn và chắc hơn. Bạn có thể tăng cường độ bài tập bằng cách nâng đùi cao dần với từng bước nhẹ hơn.

 7 cách giảm cân bằng nhảy dây để chân thon, dáng đẹp
Động tác nhảy dây kiểu chạy bộ đốt mỡ thừa toàn thân. Ảnh Internet

 

2.3. Kiểu nhảy dây lò cò một chân

Bạn co một chân lên như chơi lò cò, kết hợp nhảy dây. Động tác này cực kỳ lợi hại, có thể “đánh bay” mỡ đùi, hông nhanh chóng. Nhờ đó, các cơ trở nên săn chắc và thon gọn hơn.

2.4. Cách giảm cân bằng nhảy dây kiểu xoay eo

Với động tác này, bạn sẽ vừa vặn nhảy dây, vừa vặn phần thân người qua 2 bên. Bài tập nhảy dây này giúp đùi, bụng dưới săn chắc hơn. Đồng thời, đẩy nhanh quá trình đốt mỡ thừa ở cả cánh tay, vòng eo. Chỉ trong thời gian ngắn tập nhảy dây xoay eo, bạn sẽ nhanh chóng sỡ hữu số đo vòng 2 “con kiến” mà bao người mơ ước.

 7 cách giảm cân bằng nhảy dây để chân thon, dáng đẹp
Cách giảm cân bằng nhảy dây kiểu xoay eo

2.5. Nhảy dây kiểu 2 chân xoè ngang bằng vai

Rất đơn giản, bạn tập theo 2 nhịp. Nhịp 1, 2 chân nhảy chụm lại. Nhịp 2, 2 chân nhảy xòe ngang vai. Kết hợp với động tác nhảy dây, động tác này thực sự thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa thần tốc. Với tác động trải đều toàn thân, trọng lượng cơ thể sẽ giảm đi đáng kinh ngạc.

2.6. Nhảy dây kiểu xoay vòng

Đây là động tác nhảy dây kiểu cổ điển kết hợp xoay vòng. Nghĩa là, thay vì nhảy tại chỗ, bạn sẽ xoay 180 độ một cách nhẹ nhàng. Bài tập giảm cân nhảy dây kiểu này giúp tăng khả năng giữ thăng bằng, tác động đồng đều lên toàn thân, thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả.

2.7. Cách giảm cân bằng nhảy dây sau khi sinh

 7 cách giảm cân bằng nhảy dây để chân thon, dáng đẹp
Cần lựa chọn bài tập nhảy dây nhẹ nhàng để giảm cân sau sinh hiệu quả. Ảnh Internet

Cơ thể phụ nữ sau sinh “xuống cấp” trầm trọng, đặc biệt là phần da bụng chảy xệ. Để lấy lại vóc dáng thon gọn như ban đầu, mẹ có thể áp dụng một số bài tập nhảy dây nhẹ nhàng mà không ảnh hưởng đến việc cho con bú. Chẳng hạn như, nhảy dây nhẹ nhàng trên 2 chân, nhảy xoay vòng, nhảy dây xoay eo. Nếu muốn thúc đẩy nhanh hiệu quả cải thiện vòng eo, mẹ sau sinh có thể kết hợp thêm gập bụng mỗi tối trước khi ngủ.

Bạn đã lựa chọn cho mình cách giảm cân bằng nhảy dây phù hợp chưa nào? Chỉ cần nắm rõ những lưu ý khi thực hiện, chọn giày và dây tốt, là bạn đã có thể lên lịch tập nhảy dây giảm cân được rồi. Giai đoạn mới bắt đầu, chỉ nên chọn kiểu nhảy dây nhẹ nhàng, đơn giản thôi nhé. Nhất là sau khi sinh, mặc dù có thể nhảy dây để cải thiện vóc dáng, nhưng bạn nên tập với cường độ vừa sức để đảm bảo việc cho con bú an toàn. Giờ thì cầm dây lên và “chiến” thôi nào!