Nhưng cũng như bao môn thể thao khác các chị em khi muốn giảm cân bằng bất kì phương pháp nào cũng nên tìm hiểu kiến thức về bộ môn đó để phòng tránh các hệ lụy trấn thương. Bài viết sẽ cung cấp cho các chị em cách thức lắc vòng hiệu quả và những hướng dẫn lưu ý an toàn khi tập.

 Cách lắc vòng giảm cân hiệu quả
Bạn đã biết cách lắc vòng giảm cân hiêu quả và an toàn chưa?

Tác dụng của việc lắc vòng

Các chị em thường phải ngồi 8 tiếng ở văn phòng mỗi ngày để làm việc mà không có nhiều thời gian để di chuyển và hoạt động. Vì vậy, vùng bụng dễ dàng bị tích trữ một lượng mỡ thừa đáng ghét và gây nhiều phiền toái. Để trực tiếp tác động trực tiếp đến vùng mỡ bụng thì cách thức lắc vòng là sự lựa chọn hoàn hảo. Bài tập lắc vòng không chỉ giúp các chị em giảm mỡ bụng mà chính sự uyển chuyển để giữ cho chiếc vòng không rớt mang lại kết quả giảm cân nhanh chóng.

 Cách lắc vòng giảm cân hiệu quả
Lắc vòng còn giúp cơ thể có được vòng mông săn chắc, đôi đùi thon thả, giảm mỡ vùng hông .

Cũng như các hoạt động thể thao khác, lắc vòng cũng giúp ích cho hệ tim mạch hoạt động tốt hơn. Chúng ta chỉ nên lắc vòng từ 2-3 lần mỗi ngày, 1 lần không nên quá 20-25 phút.  Trung bình với mỗi lần lắc theo thời gian trên cơ thể tiêu hao khoảng 200 calo. Lắc vòng còn giúp cơ thể có được vòng mông săn chắc, đôi đùi thon thả, giảm mỡ vùng hông .

Chọn lựa vòng lắc để giảm cân

Việc làm đầu tiên để bắt đầu giảm cân bằng cách lắc vòng là bạn phải lựa chọn cho riêng mình một chiếc vòng lắc- công cụ không thể thiếu. Có nhiều loại vòng lắc nhưng chúng ta phải xác định được loại phù hợp cho từng thể trạng của mỗi cá nhân. Chị em không nên chọn loại vòng quá nặng vì muốn giảm cân nhanh chóng hay lại chọn loại quá nhẹ với sức sẽ làm giảm hiệu quả của việc giảm cân. Chọn cho mình 1 chiếc vòng với trọng lượng phù hợp với cơ thể về sau có thể tăng lên loại vòng nặng hơn khi đã quen với trọng lượng vòng cũ.

 Cách lắc vòng giảm cân hiệu quả
Xác định được loại phù hợp cho từng thể trạng của mỗi cá nhân

Cách thức lắc vòng để giảm cân

Tiếp đến là giai đoạn thực hiện việc lắc vòng giảm cân. Trong quá trình tập nên sử dụng quần áo co giãn có chất liệu mềm và ôm sát cơ thể giúp vòng được tiếp xúc trực tiếp với vùng bụng giúp chị em đạt hiệu quả khi luyện tập.

 Cách lắc vòng giảm cân hiệu quả
Tư thế lắc vòng

Để việc giảm cân được hiệu quả, chị em phải thực hiện kết hợp nhiều tư thế khác nhau trong lúc lắc vòng để tăng độ khó. Trước hết phải thực hiện được các động tác chuẩn để lắc vòng là :

  • Đứng thẳng người, giữ chân thẳng
  • Hai chân đặt bằng vai.
  • Tay phải giữ vòng trên eo, tay trái dang rộng ngang vai.

Tiếp theo dùng lực ở hông và eo lắc vòng theo chiều tròn từ trái sang phải hay phải sang trái tùy người. Ban đầu, bạn có thể tập theo thời gian ngắn sau đó nghỉ vài phút, khi đã quen với nhịp độ thì tăng tốc quay vòng và số lượng thời gian để nhanh chóng đạt hiệu quả mong muốn. Sau khi đã thuần thục được động tác cơ bản, chúng ta có thể nâng cao bằng cách đứng 1 chân trước 1 chân sau lắc vòng hay tăng số lượng vòng từ 1 lên 2 hay nhiều chiếc vòng. Duy trì việc lắc vòng thường xuyên và đều đặn trong vòng 3 tháng bạn sẽ thấy rõ ràng sự khác biệt trong vóc dáng của mình.

Các điều lưu ý để đảm bảo an toàn:

 Cách lắc vòng giảm cân hiệu quả
Lưu ý an toàn khi lắc vòng
  • Sử dụng loại vòng lắc có trọng lượng phù hợp.
  • Lắc vòng với vận tốc có thể kiểm soát và đều đặn.
  • Thời gian luyện tập trong khoảng 20-25 phút, nên chia nhỏ thời gian luyện tập trong ngày.
  • Hạn chế lắc vòng vào thời kì kinh nguyệt.

Cách lắc vòng giảm cân là một trong những phướng thức tiết kiệm tiền bạc với cách thức thực hiện đơn giản mà vẫn đạt hiệu quả . Bảo đảm được sự an toàn tương đối cao mà vẫn giúp được chị em giảm cân hay giảm mỡ vùng bụng nhanh chóng.