Giảm cân bằng nhảy dây cấp tốc bạn đã thử chưa?
Vòng eo thon gọn chỉ với động tác nhảy dây

Tác dụng của nhảy dây đối với giảm cân

Động tác nhảy dây là một thể loại luyện tập mang đến nhiều lợi ích giảm mỡ, giảm cân cho người tập. Nhảy dây còn được coi là một bài tập cardio mang lại kết quả giảm cân nhanh chóng cũng như giảm mỡ toàn thân cực kì nổi tiếng. Cardio là cách tập thể dục với cường độ cao thúc đẩy cơ thể đốt mỡ chuyển thành năng lượng khi tập. Nhảy dây giảm cân được coi là một trong những bài cardio cũng vì nguyên tắc giảm cân đó. Bạn nên tập nhảy dây thường xuyên vì ngoài giảm cân còn có thể duy trì và rèn luyện cơ thể săn chắc.

Những nhà nghiên cứu khoa học Mỹ cho rằng  sau 30 phút nhảy dây có thể đốt cháy hơn 450 calo. Việc nhảy dây liên tục không nghỉ trong 10 phút có thể tiêu hao lượng calo bằng với 30 phút chạy chậm hay 20 phút khiêu vũ . Một số nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng nếu thực hiện được từ 80-100 nhip/ lần sẽ bằng với việc chạy 10km. Boldsky- trang báo uy tín thì cơ thể chúng ta có thể đốt cháy từ 1000- 1300 calo trong 1 giờ nhảy dây.

Bên cạnh tác dụng giảm cân nhanh, bài tập nhảy dây còn có nhiều lợi ích như giúp tăng chiều cao. Với mỗi nhịp nhảy ta phải rướn người để cơ thể bật lên nhanh hơn vì vậy khiến cho chiều cao mau chóng cải thiện. Ngoài ra, nhảy dây còn tốt cho hệ tim mạch giúp sự tuần hoàn máu diễn ra ổn định hơn tránh nguy cơ đột quỵ.

 Giảm cân bằng nhảy dây cấp tốc bạn đã thử chưa?
Nhảy dây mỗi ngày mang nhiều lợi ích.

Thời gian tập nhảy dây phù hợp cho giảm cân

Bạn nên tập nhảy dây đều đặn từ 3-5 lần trong một tuần. Với mỗi buổi tập nên tập từ 40-60 phút để sớm hoàn thành mục tiêu giảm cân. Tuy nhiên, còn tùy vào tình trạng sức khỏe và hệ tim mạch để xác định thời lượng tập. Lưu ý dành từ 5-7 phút trước và sau khi tập để khởi động cũng như thư dãn các cơ bắp.

Môi trường thích hợp cho việc nhảy dây giảm cân

Nên ưu tiên chọn những nơi có sàn gỗ là lý tưởng nhất để tránh tạo quá nhiều áp lực lên cổ chân cũng như hạn chế trượt chân. Nhưng thật ra bài tập nhảy dây giảm cân không kén chọn đia điểm bạn có thể lựa chọn sân thượng, bãi biển,… bất cứ đâu có không gian rộng.Gợi ý bạn nên tập hằng ngày, trước hoặc sau bữa ăn ít hết 90 phút.

Cách thực hiện nhảy dây giảm cân

  1. Lựa chọn loại dây phù hợp

Mua cho mình một sợi dây nhảy và điều chỉnh chiều dài sao cho phù hợp với chiều cao. Đầu tiên bạn gập đôi sợi dây lại, sau đó đứng lên giữa sợi đây cùng 2 nắm lấy tay cầm kéo sao cho tay cầm ngang vai là phù hợp. Không nên để dây nhảy quá ngắn hay quá dài làm ảnh hưởng đến quá trình luyện tập

 Giảm cân bằng nhảy dây cấp tốc bạn đã thử chưa?
Chọn lựa loại dây cho riêng mình.
  1. Lựa chọn kỹ thuật nhảy phù hợp

Có nhiều cách dùng dây để nhảy chẳng hạn nhảy bắt chéo dây, nhảy vặn mình, nhảy 1 chân, ngảy xoạc chân, … Tuy đa dạng nhưng bạn hãy lựa chọn kĩ thuật nhảy dây phù hợp với bản thân. Nếu đã tập lâu bạn có thể kết hợp nhiều cách nhảy khách nhau để kết quả giảm cân rõ rệt hơn.

Khi mới bắt đầu luyện tập nhảy dây giảm cân bạn nên luyện tập tốc độ duy trì từ 50-70 lần/ phút với thời gian từ 2 – 3 phút cho mỗi lần nhảy, sau đó cơ thể đã quen bắt đầu tăng lên. Vì nhảy dây là bài tập với cường độ cao rất có thể bạn sẽ cảm thấy rất mệt và thở không đều sau các buổi tập đầu. Tuy vậy để giảm cân bạn phải tập càng lâu càng tốt không cần quá nhanh.

Nên nhảy mỗi lần không quá 10 phút, với tốc đọ nhảy trung bình từ 140-160 lần/ phút. Cố gắng thực hiện hết sức sau đó nghỉ vài phút lại quay lại luyện tập. Thời lượng nhảy dài hay ngắn là còn phụ thuộc vào sức khỏe của từng cá nhân. Bên cạnh đó để thực hiện được mục tiêu giảm cân thì nên tập nhiều hơn 30 phút mỗi ngày .Khi nhảy dây đến gần cuối nên giảm tốc độ cho nhịp tim dần ổn định rồi mới dừng hẳn. Sau khi kết thúc thời gian tập nhảy dây giảm cân, bạn cần dành 5-10 phút thả lỏng cơ thể. Giảm cân bằng nhảy dây cấp tốc bạn đã thử chưa?

Với các lợi ích và cách thực hiện việc giảm cân bằng dây nhảy có lẽ sẽ được chị em cân nhắc khi muốn sở hữu vòng eo duyên dáng và đánh tan lượng mỡ thừa đáng ghét. Với số kí giảm đi cùng thân hình săn chắc sẽ lấy lại sự tự tin cho các bạn như khoác lên mình bất kì trang phục nào. Đừng quên chăm chỉ luyện tập và kết hợp thực đơn giảm cân lành mạnh nhé!