Các bộ môn thể thao không chỉ giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh, thân hình sắc chắc mà còn giúp giảm cân tuyệt vời. Và nhảy dây cũng là một bộ môn như thế, chúng dường như có tác dụng đốt cháy mỡ thừa hoàn hảo hơn bất cứ loại hình thể thao khác nhờ vào cơ chế vận động toàn thân. Khi nhảy dây, toàn bộ các cơ như cơ đùi, cơ bắp chân, cơ cánh tay hoạt động một cách liên tục, gấp rút khiến mỡ thừa tự động bị đào thải ra ngoài một cách tối đa.

1. Nhảy dây kiểu cơ bản nhất (Basic Single Under)

Để bắt đầu với những “kỹ xảo” nhảy dây điêu luyện dưới đây, bạn cần biết đến động tác nhảy dây đơn giản nhất là như thế nào. Đây là kiểu nhảy cơ bản nhất, bạn vẫn có thể thực hiện một cách dễ dàng mà không cần đến video hướng dẫn. Song, dưới đây sẽ là những bí bước chuẩn bị cần thiết để bạn thực hiện một cách đúng cách nhất, an toàn nhất.

 9 kiểu nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất hiện nay
Dễ dàng để nhảy dây với kiểu này

2. Nhảy dây kiểu quả lắc (Side to side)

Để tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa ở vùng eo, bạn hãy thử tập theo động tác này. Bạn có thể thấy, kiểu nhảy này khá là giống với chiếc đồng hồ quả lắc, cứ lắc qua trái rồi lại lắc qua phải.

Chúng cũng khá là đơn giản thôi, bạn bắt đầu nhảy theo những bước cơ bản trước. Sau khi đã bắt nhịp rồi, bạn lần lượt nhảy sang trái rồi lại nhảy sang bên phải. Cứ tiếp tục như thế, thỉnh thoảng lại đổi sang nhảy như ban đầu rồi lại nhảy tiếp tục sang ngang.

 9 kiểu nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất hiện nay
Điệu này cũng khá là dễ đấy chứ

3. Nhảy dây kiểu trước sau (Front to Back)

Cách nhảy dây này nhìn chung cũng khá giống điệu trước, thay vì nhảy sang trái phải thì bạn nhảy lên trước rồi thụt lùi về đằng sau. Trong khi tập, bạn vẫn có thể thay đổi bằng động tác này để làm phong phú cho bài nhảy, đồng thời tăng khả năng nhảy dây giảm cân hiệu quả hơn.

 9 kiểu nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất hiện nay
Thử sức với động tác này xem

4. Nhảy dây kiểu xoạc chân (Side Straddle)

Với động tác này, sau khi đã bắt nhịp thì bạn xoạc 2 chân ra hai bên, sau đó trở lại và thực hiện liên tục như vậy. Việc liên tục vận động 2 chân ra 2 bên sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng một cách hiệu quả nhất.

 9 kiểu nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất hiện nay
Kiểu xoạc chân này cũng khá thú vị lắm đấy

5. Nhảy dây kiểu chân trước chân sau (Scissor Step)

Nếu động tác trước – sau bạn đồng thời chuyển cả hai 2 cùng 1 lúc thì với động tác này, hãy để để hai chân trước –  sau theo hướng dẫn.

 9 kiểu nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất hiện nay
Nhảy dây kiểu này thật đơn giản phải không nào?

6. Nhảy dây kiểu chéo chân (Cross step)

Đây là động tác tiến đến một mức khó hơn, cái này không chỉ thực hiện ngay là được mà cần phải có thời gian tập luyện trước. Nếu không, khi bắt đầu hai đầu gối của bạn sẽ dễ va vào nhau.

 9 kiểu nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất hiện nay
Trông hơi “khó nhằn” một chút nhưng đừng bỏ qua nhé?

7. Nhảy dây kiểu ngược tay ( Backwards Single Unders)

Nghe thì có vẻ lạ những hẳn bạn cũng đã từng thực hiện động tác này nhiều lần rồi đấy. Thay vì quay dây về phía trước, bạn sẽ quay ngược trở lại. Hãy thử tập theo dưới nhé đây thử nào!

 9 kiểu nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất hiện nay
Điệu nhảy của tuổi thơ đây rồi

8. Nhảy dây kiểu chéo tay (Criss Cross)

Thay vì quàng dây qua người một cách đơn giản thì bạn hãy thử bắt chéo dây lại. Lúc này, cơ tay của bạn sẽ hoạt động một cách mạnh mẽ hơn, từ đó giúp đánh bay mỡ thừa ở vùng cánh tay vô cùng hiệu quả.

 9 kiểu nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất hiện nay
Cũng không hề khó chút nào đúng không?

9. Nhảy dây kết hợp với chống đẩy

Sự kết hợp giữa nhảy dây với chổng đẩy sẽ là động tác “kép” để bạn có thể vận động cơ thể một cách tối đa. Sau khi đã kịp bắt nhịp với mọi tư thế nhảy, bạn có thể áp dụng thêm điệu nhảy như thế này cho bài tập thể dục tại nhà trở nên hoàn hảo hơn.

 9 kiểu nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất hiện nay
Khả năng đốt cháy mỡ thừa tuyệt vời luôn đấy!

Để nhảy dây giảm cân hiệu quả không phải là điều đơn giản, không thể cứ mãi một điệu nhảy vì chúng vừa chán lại không giúp vận động cơ thể một cách tốt nhất. Với 7 điệu nhảy đơn giản trên đây, hy vọng bạn có thể kết hợp chúng thành một bài nhảy dây hoàn chỉnh để luyện tập mỗi ngày.