Tập aerobic giảm cân như thế nào cho hiệu quả?
Aerobic giảm cân xu hướng của phụ nữ hiện đại

Aerobic là gì?

Vào năm 1968, Bác sĩ Kenneth H.Cooper ( Mỹ) đã phát triển bộ môn thể dục nhịp điệu thành các hoạt động tập luyện để cơ thể cân đối và thân hình săn chắc. Ông còn có nhiều công trình nghiên cứu về việc tập luyện và cường độ luyện tập aerobic để mang lại nhiều lơi ích khác cho cơ thể.

Lợi ích khi tập Aerobic giảm cân

Không phải ngẫu nhiên tập aerobic giảm cân trở thành hiện tượng rầm rộ của chị em mà còn bởi những lợi ích đi kèm theo. Các bài tập aerobic giảm cân còn mang lại sự mềm dẻo, dáng đi uyển chuyển và duyên dáng nhờ lợi ích của việc nhảy theo nhịp điệu nhạc. Do sự hoạt động cùng các điệu nhạc sôi động có nhiều biến tấu làm cho người tập cảm thấy vui tươi và thoải mái. Aerobic còn là bạn đồng hành tốt hỗ trợ cho quá trình điều hòa tim mạch, cũng như quá trình điều tiết các hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể. Các động tác aerobic giảm cân còn có tác dụng lớn trong việc đánh tan các vùng mỡ toàn thân.

 Tập aerobic giảm cân như thế nào cho hiệu quả?
aerobic mang lại nhiều lợi ích cho người tập

Các bí quyết để tập aerobic giảm cân

1.Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Khi bạn áp dụng việc tập Aerobic giảm cân cũng cần chú trọng chế độ dinh dưỡng hạn chế calo dư thừa. Muốn giảm cân bạn phải hạn chế được lượng đường trong các thực phẩm hằng ngày. Đường chính là bạn thân cấu tạo mỡ thừa nên hạn chế đường càng nhiều càng tốt cho việc giảm cân, giảm mỡ. Cũng như hạn chế ăn mặn để cơ thể không tích trữ nước gây tăng cân. Cần sử dụng nhiều thực phẩm giàu Carbohydrate tốt và nhất là đừng quên chất xơ có trong rau củ quả. Các bạn nên sử dụng cách thức luộc chín để tránh dầu mỡ khi chế biến.

 Tập aerobic giảm cân như thế nào cho hiệu quả?
Chú ý chế độ dinh dưỡng khi giảm cân

2.Luyện tập mỗi tuần ít nhất 5 buổi

Việc luyện tập thường xuyên phải luôn duy trì tuy nhiên các bạn cần tăng thời gian hay cường độ luyện tập để việc tập aerobic giảm cân hiệu quả nhanh chóng. Việc thực hiện đốt cháy calo đều đặn không những giúp giảm cân mà còn cải thiện chất lượng tim mạch và hệ hô hấp.

 Tập aerobic giảm cân như thế nào cho hiệu quả?
Luyện tập thể dục thường xuyên và đều đặn
  1. Thời gian mỗi buổi tập aerobic giảm cân từ 50-60 phút

Nên khởi động trước mỗi buổi tập từ 5- 10 phút, làm nóng các cơ bắp trước quá trình luyện tập để tránh được các hiện tượng chấn thương không mong muốn . Tập và làm theo hướng dẫn viên chính xác nhất để quá trình luyện tập đạt kết quả mong muốn. Sau khi kết thúc thả lỏng 10 phút điều này còn giúp cho các cơ phục hồi và ổn định hô hấp. Ngoài ra còn giúp cơ thể trao đổi chất tốt và tinh thần thoải mái.

 Tập aerobic giảm cân như thế nào cho hiệu quả?
Thời gian cho buổi tập từ 50- 60 phút
  1. Chú ý các chỉ số tim mạch khi tập aerobic giảm cân

Tìm đến aerobic giảm cân thì bạn phải chọn cho mình một chế độ tập phù hợp với thể trạng. Không nên tập luyện quá sức của cơ thể cho phép có thể gây đột quỵ và chấn thương không đáng có. Tuy nhiên để giảm cân bạn cũng đừng chọn cho mình những bài tập quá nhẹ nhàng sẽ không mang lại sự hiệu quả. Nếu bạn trên độ tuổi 35 và có một số vấn đề về sức khỏe bạn nên lựa chọn các bài tập phù hợp cho thể trạng của mình. Tránh các bài tập quá sức gây ép tim, khó thở.

  1. Trang phục tập aerobic thoải mái

Các động tác aerobic giảm cân thường có độ khó nhiều hơn aerobic thông thường vì vậy các bạn cũng nên chọn loại trang phục chuyên dụng. Trang phục tập nên là các loại vải có độ thấm hút mồ hôi và co giãn tốt giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu trong suốt quá trình tập. Nên chọn trang phục ôm sát vừa vặn không quá nhỏ nhưng cũng đừng to để dễ dàng nhìn thấy sự chuyển động của các vùng trên cơ thể. Đừng quên trang bị cho mình một đôi giày tập êm ái để đồng hành cùng bạn.

 Tập aerobic giảm cân như thế nào cho hiệu quả?
Chọn lựa trang phục aerobic co dãn

Các bí quyết tập aerobic giảm cân trên chắc hẳn sẽ giúp ích cho công cuộc lấy lại vóc dàng hằng mơ của các bạn. Đồng thời đừng quên kiên trì luyện tập và chế độ dinh dưỡng phù hợp để giữ cân nặng mơ ước nhé.