Ăn sáng như thế nào để giảm cân nhanh và hiệu quả?

 Ăn sáng như thế nào để giảm cân nhanh và không thiếu dinh dưỡng?
Ăn sáng như thế nào để giảm cân nhanh và hiệu quả? Ảnh: internet

Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng nhằm cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một đêm dài người ăn kiêng chưa ăn gì. Do đó, bữa ăn này phải đáp ứng đủ lượng dinh dưỡng cần thiết nhưng cũng không quá dư thừa vì có thể dẫn đến tích mỡ. Sau đây là một số bí quyết ăn vào bữa sáng giúp giảm cân nhanh và hiệu quả:
– Ăn sau 1 tiếng thức dậy: Trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy là thời điểm thích hợp để ăn sáng. Lúc này, dạ dày đang trống nên việc tiêu hóa thức ăn cũng như quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Nếu ăn muộn, cơ thể dễ rơi vào trạng thái đói khiến lượng thức ăn được sử dụng không được kiểm soát.

 Ăn sáng như thế nào để giảm cân nhanh và không thiếu dinh dưỡng?
Bạn nên ăn sau 1 tiếng thức dậy. Ảnh: internet

– Ăn thức ăn kèm với uống một loại thức uống giảm cân: Việc sử dụng nước uống giúp giảm cân trước hoặc sau bữa ăn sáng là rất có lợi cho người ăn kiêng. Theo đó, tùy thuộc vào sở thích cá nhân mà bạn có thể uống cà phê không sữa hoặc đường, trà xanh, detox chanh pha mật ong hoặc nước lọc.

Sử dụng thực phẩm ăn sáng như thế nào để giảm cân?

 Ăn sáng như thế nào để giảm cân nhanh và không thiếu dinh dưỡng?
Sử dụng thực phẩm ăn sáng như thế nào để giảm cân? Ảnh: internet

Việc sử dụng thực phẩm gì và như thế nào là phù hợp cho bữa sáng giảm cân khiến không ít người ăn kiêng cảm thấy đau đầu. Câu trả lời sẽ có trong thông tin được chia sẻ ngay dưới đây.
– Những thực phẩm thích hợp sử dụng vào bữa sáng: Loại thức ăn được dùng vào bữa sáng cần đảm bảo giàu dinh dưỡng, giúp hạn chế cơn đói nhưng không quá nhiều calo hay chất béo. Vì thế, người ăn kiêng thường ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm như ngũ cốc và các chế phẩm từ sữa, trái cây, các loại hạt, trứng, cá.

 Ăn sáng như thế nào để giảm cân nhanh và không thiếu dinh dưỡng?
Trái cây là một trong những thực phẩm thích hợp dùng vào bữa sáng. Ảnh: internet

– Cách chế biến thực phẩm ăn sáng để giảm cân hiệu quả: Không phải cách chế biến nào cũng phù hợp với món ăn giảm cân, nhất là thức ăn được sử dụng vào bữa sáng. Thường thì những phương pháp làm chín thức ăn được dùng nhiều nhất là luộc hoặc hấp. Tuy nhiên, đối với nguyên liệu cá hoặc thịt, bạn vẫn có thể nướng và không cho thêm bất cứ phụ gia nào vào.
– Xác định lượng thực phẩm ăn sáng để giảm cân hiệu quả: Việc xác định lượng thực phẩm được phép dùng trong bữa ăn sáng là rất quan trọng. Nếu dùng ít quá thì cảm giác đói vẫn còn hoặc nhiều quá thì dễ dẫn đến dư thừa calo và khiến tích mỡ.

 Ăn sáng như thế nào để giảm cân nhanh và không thiếu dinh dưỡng?
Người ăn kiêng cần xác định lượng thực phẩm dùng để ăn sáng. Ảnh: internet

Một số gợi ý cho bữa sáng giảm cân hiệu quả

Nhiều thực đơn bữa sáng được xây dựng cho người giảm cân và giúp việc ăn kiêng diễn ra hiệu quả. Trong đó, những suất ăn sáng dưới đây được giới chuyên môn đánh giá là vừa giàu dinh dưỡng lại không gây ra béo phì. Đó là:
– Thực đơn 1: 2 quả trứng, nấm và rau bina.
– Thực đơn 2: Cháo rau dền nấu nhạt.
– Thực đơn 3: Ngũ cốc, trái cây và hạt dinh dưỡng.

 Ăn sáng như thế nào để giảm cân nhanh và không thiếu dinh dưỡng?
Bạn có thể ăn ngũ cốc, trái cây và hạt dinh dưỡng vào bữa sáng. Ảnh: internet

– Thực đơn 4: Đậu phụ sốt cà chua và các loại thảo mộc tươi.
– Thực đơn 5: 2 quả trứng ốp la với 1 lát bánh mì nướng.
– Thực đơn 6: Bơ, cà chua, húng quế, bánh mì được làm từ ngũ cốc nguyên hạt.
– Thực đơn 7: Bánh mì được làm từ ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và sữa chua không đường.

 Ăn sáng như thế nào để giảm cân nhanh và không thiếu dinh dưỡng?
Bạn có thể ăn sữa chua không đường vào bữa sáng để giảm cân. Ảnh: internet

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều thực đơn cho bữa sáng giảm cân khác. Một bữa ăn sáng đủ chất và khoa học sẽ góp phần cải thiện quá trình trao đổi chất cũng như giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Do đó, người ăn kiêng nên sử dụng thức ăn phù hợp trong bữa ăn sáng hàng ngày.
Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi ăn sáng như thể nào để giảm cân nhanh và không thiếu dinh dưỡng. Xin chào và hẹn gặp lại mọi người ở các bài viết sau trong chuyên mục Thực đơn giảm cân cùng Giamcanthai.com.