Giảm cân nhanh an toàn tại nhà chỉ với những bài tập cực kỳ đơn giản
Bạn hoàn toàn có thể giảm cân nhanh an toàn tại nhà bằng những bài tập thể dục vô cùng đơn giản. Ảnh: Internet

1. Bài tập Plank

 • Plank được đánh giá là một trong những bài tập rất dễ thực hiện, giúp giảm cân nhanh an toàn đồng thời mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Bởi lẽ, nó không chỉ có tác dụng tuyệt vời trong việc làm giảm trọng lượng cơ thể bạn, đánh tan mỡ thừa, đặc biệt là vùng bụng, eo, thân người trên mà bài tập này còn giúp cho các cơ được săn chắc hơn, tạo thành các múi và đặc biệt là giúp giảm đau lưng. Vì thế, tập luyện Plank đúng cách, đều đặn, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một thân hình hoàn hảo cùng vòng eo con kiến.
 • Cách thực hiện gồm các bước như sau:
  – Bước 1: Tư thế chuẩn bị là nằm sấp trên sàn, chống 2 khuỷu tay sao cho vuông góc với vai
  (Bạn cần chú ý ở bước đầu tiên này là tránh đặt 2 khuỷu tay quá gần nhau, động tác Plank có tác động đến cả vùng bả vai, việc sai tư thế có thể dẫn đến đau nhức và phản tác dụng).
  – Bước 2: Bạn hãy nhón mũi chân và nâng người lên sao cho cổ, lưng, chân tạo thành một đường thẳng.
  – Bước 3: Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 20 giây trở đi, thở đều và phải siết chặt bụng, căng cứng cơ bụng, không để bụng sà xuống.
  Lời khuyên cho bạn khi áp dụng bài tập này là nên tăng dần thời gian tập luyện theo ngày (mỗi ngày bạn tăng thêm khoảng 5 giây) và phải kiên trì thực hiện bài tập Plank một cách đều đặn, thường xuyên để có được kết quả tốt nhất.
 Giảm cân nhanh an toàn tại nhà chỉ với những bài tập cực kỳ đơn giản
Bài tập Plank sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm cân, lấy lại vóc dáng khỏe đẹp. Ảnh: Internet

2. Bài tập Crunch

 • Tương tự như bài tập Plank, Crunch cũng tác động trực tiếp đến vùng bụng. Vì thế, nếu bạn mong muốn loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng và sớm có được vòng bụng phẳng lì, săn chắc thì Crunch chính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
 • Đây là bài tập thể dục giảm cân thích hợp cho cả chị em phụ nữ và các đấng mày râu. Nữ giới có thể sử dụng Crunch để đánh tan mỡ bụng, còn nam giới thì có thể tập luyện để có được thân hình chuẩn 8 múi.
 • Cách thực hiện gồm những động tác như sau:

– Bước 1: Tư thế chuẩn bị của bạn là nằm trên thảm sao cho đầu, lưng và mông sát mặt sàn, đồng thời chống 2 chân lên.
– Bước 2: Tay đặt sau gáy, từ từ nhấc vai lên, ép cơ bụng lại. Vai cách mặt đất khoảng 10 cm, phần lưng dưới vẫn chạm sàn, giữ ở tư thế siết cơ bụng khoảng 1, 2 giây.
– Bước 3: Hít sâu và gập người lại
– Bước 4: Quay trở về vị trí lúc ban đầu đồng thời thở ra
Lưu ý, khi thực hiện bài tập Crunch, bạn cần kiểm soát các động tác một cách từ từ để đạt hiệu quả tốt nhất.

 Giảm cân nhanh an toàn tại nhà chỉ với những bài tập cực kỳ đơn giản
Bài tập Crunch cũng giúp bạn sớm sở hữu một thân hình săn chắc, thon gọn. Ảnh: Internet

3. Bài tập Squat

 • Bên cạnh hai bài tập Plank và Crunch thì Squat cũng là một phương pháp giảm cân nhanh an toàn rất phổ biến, được các chị em vận dụng rộng rãi. Nếu như bài tập Plank và bài tập Crunch tác động trực tiếp đến vùng bụng, eo thì Squat sẽ tác động mạnh mẽ lên cơ mông và đôi chân, giúp các bạn sớm sở hữu vòng 3 săn chắc, nở nang và đôi chân thon đẹp như mong muốn.
 • Cách thực hiện bài tập Squat cũng hết sức đơn giản:

– Bước 1: Tư thế chuẩn bị là đứng thẳng người, giơ 2 tay về phía trước, 2 chân dang rộng bằng hông
– Bước 2: Hạ người xuống từ từ sao cho lưng thẳng, đùi song song với mặt sàn
– Bước 3: Quay trở lại tư thế ban đầu và thực hiện lại trong khoảng 30 – 40 nhịp
Kiên trì thực hiện bài tập Squat, đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ với sự thay đổi về cân nặng và vóc dáng của chính mình đấy.

 Giảm cân nhanh an toàn tại nhà chỉ với những bài tập cực kỳ đơn giản
Bài tập Squat sẽ giúp bạn sở hữu vòng 3 săn chắc cùng với đôi chân thon đẹp. Ảnh: Internet

Giảm cân nhanh an toàn, hiệu quả hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian, chỉ cần dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để thực hiện những bài tập giảm cân mà bài viết trên vừa cung cấp, đảm bảo thân hình của bạn sẽ thon gọn, săn chắc như mong muốn. Có thể nói, ba bài tập trên chính là “vị cứu tinh” cho cân nặng và vóc dáng của bạn đấy. Thay vì phải mất nhiều thời gian đến phòng tập gym để sử dụng các dụng cụ tập luyện phức tạp hoặc áp dụng những động tác khó cần sự hướng dẫn, hỗ trợ của huấn luyện viên, bạn hoàn toàn có thể giảm cân nhanh an toàn ngay tại nhà mình bằng bài tập Plank, Crunch và Squat. Chúc các bạn luôn vui và sở hữu một vóc dáng khỏe đẹp!