Phương pháp giảm cân không tập thể dục lẫn ăn kiêng mà vẫn hiệu quả
Giảm cân là một quá trình dài mà bạn phải kiên trì từng ngày.

Với những người “làm biếng” thì việc phải luyện tập hàng giờ mà lại còn ăn uống kiêng khem thì quả là cực hình. Nếu bạn là một người trong nhóm này thì chọn cho mình phương pháp nhẹ nhàng hơn là giảm cân tâm lí. Cách giảm cân này mới nghe qua thoạt tưởng không thể hiệu quả nhưng lại mang đến kết quả không ngờ.  Giảm cân tâm lí là cách “đánh lừa” cơ thể, não bộ bị lừa dần lâu sẽ hình thành thói quen ăn ít hơn giúp chơ sự trao đổi chất thuận tiện hơn.

Không cần luyện tập gian truân hàng giờ ở các phòng gym hay ăn uống kiêng dè mà vẫn giảm cân đều đều. Việc cho bản thân có những thói quen tốt giảm cân sẽ giúp cho cơ thể cảm thấy thoải mái hơn, tinh thần phấn chấn không chán nản. Với cách giảm cân này tuy không nhanh chóng nhưng sẽ giúp bạn giảm cân và kiểm soát cân nặng về lâu dài.

Dựa trên các nền tảng hành vi và tâm lí của người muôn giảm cân, các chuyên gia tâm lí đã cho ra đời những lời khuyên hữu ích khi giảm cân không tập thể dục vất vả sau đây:

1. Đựng đồ ăn trong chén nhỏ hơn

 Phương pháp giảm cân không tập thể dục lẫn ăn kiêng mà vẫn hiệu quả
Việc đựng thức ăn trong chén nhỏ sẽ giúp chúng ta giảm được khẩu phần ăn hằng ngày để giảm cân.

Việc sử dụng chén đựng nhỏ là một mẹo đánh lừa thị lực và cả dạ dày để chúng ta có xu hướng hạn chế ăn việc ăn nhiều. Đôi khi việc bạn ăn nhiều không phải vì đói mà là cứ nhìn thấy đồ ăn còn thì bạn sẽ tiếp tục ăn. Vì thế bạn nên sử dụng chén đĩa nhỏ hơn để đựng thức ăn mỗi ngày như vậy vừa giảm khẩu phần ăn mà não bộ đã có thể đưa ra thông tin đã no. Lúc này, chúng ta sẽ không còn cảm giác muốn ăn thêm, dù khẩu phần đã bị hạn chế hơn phần nào. Điều này có thể giúp chúng ta giảm được cân nặng nhờ vào việc hạn chế calo nạp vào cơ thể mỗi ngày.

2. Sử dụng bát đĩa màu ghét nhất để đựng món ăn không tốt

 Phương pháp giảm cân không tập thể dục lẫn ăn kiêng mà vẫn hiệu quả
Với nhiều người việc sử dụng chén bát màu đỏ gây việc mất hứng thú và e dè khi tiêu thụ thức ăn.

Việc giảm cân phụ thuộc rất nhiều vào thói quen ăn uống hằng ngày của chúng ta nên việc tránh các thực phẩm “không tốt” cho việc đạt mục tiêu của mình. Những loại thực phẩm chứa nhiều dầu, tinh bột và đường là các thực phẩm nên tránh xa. Bạn có thể sử dụng các loại bát đĩa có màu sắc bạn không thích để đựng các loại thực phẩm này để gây cảm giác e ngại khi ăn. Theo các nhà nghiên cứu, sử dụng bát đĩa màu đỏ có thể gây cảm giác e ngại, chán ghét, mất cảm giác ngon và sẽ bỏ ăn. Vì lí do đó, bạn hãy cho các loại thực phẩm chiên xào, đồ ngọt, giàu tinh bột vào đồ đựng có màu đỏ, chỉ sau một thời gian bạn sẽ chán ghét và chẳng còn thích thú khi ăn chúng nữa.

3. Tự nấu các bữa ăn

 Phương pháp giảm cân không tập thể dục lẫn ăn kiêng mà vẫn hiệu quả
Tự nấu ăn là cách tốt nhất để kiểm soát được lượng thực phẩm nạp vào cơ thể.

Thói quen tự nấu ăn sẽ giúp bạn giảm cân đáng kể do kiểm soát được loai thực phẩm và số lượng thức ăn nạp vào cơ thể mỗi ngày.  Nấu ăn không những giúp ta kiểm soát lượng thức ăn mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí khác. Tư nấu ăn còn giúp bạn có được bữa ăn an toàn hơn do tự lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng.

4. Thay đổi cách đi đứng để giảm cân

 Phương pháp giảm cân không tập thể dục lẫn ăn kiêng mà vẫn hiệu quả
Tư thế đi đứng ảnh hưởng rất nhiều đến việc giảm cân, giảm mỡ.

Không phải đơn giản mà những người phụ nữ Nhật Bản khi sinh ra đã phải học cách đi, đứng, ngồi. Các tư thế hoạt động cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc tích trữ mỡ, để có được thân hình mảnh khảnh các phụ nữ Nhật luôn phải tuân thủ chặt chẽ các tư thế này. Với các tư thế thoải mái mà lại gù lưng, ưỡn bụng thì hãy loại bỏ nhé các bạn. Việc hình thành cho mình tư thế đi đứng tốt như thẳng lưng, ưỡn ngực và hóp bụng không những hạn chế được mỡ thừa mà còn giúp bạn tránh được các bệnh về xương khớp. Hình thành cho mình một dáng đi đứng đẹp còn làm cho người khác bị thu hút bởi các tác phong bề ngoài của chính bạn.

Giảm cân không tập thể dục đã không còn là điều khó tưởng nữa phải không các bạn? Hãy làm thử các cách trên đây để việc giảm cân “nhẹ tựa lông hồng”. Tuy nhiên, để thực hiện viêc giảm cân hiệu quả bạn cũng nên dành ra vài phút mỗi ngày để luyện tập thể dục. Ngoài ra, bạn có thể tham gia một môn thể thao yêu thích để hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất diễn nha nhanh chóng hơn, việc giảm cân sẽ nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công với ý định giảm cân, đạt được vóc dáng thon gọn!