Giảm cân nhanh không cần tập thể dục mà thân hình thon thả trông thấy
Vong eo thon gon bao người mê không còn quá khó.

Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn những thói quen hằng ngày giúp chúng ta dễ dàng hạn chế được việc tăng cân của bản thân. Đôi khi, tuân thủ được hết các điều này lại còn làm bạn giảm đi cân nặng đang có và rước về số kí thấp hơn cùng thân hình thon gọn đến lạ.

1. Hít thở giúp giảm cân

Hít thở là việc phải làm mỗi ngày để chúng ta có thể duy trì sự sống, cung cấp oxi cho toàn bộ cơ thể hoạt động. Ắt hẳn bạn từng nghe câu than trách “ hít thở thôi cũng mập” vậy giờ đây bài viết sẽ cung cấp cho bạn cách “ hít thở để ốm”. Thở là hành động rất quan trọng trong bộ môn Yoga và bất cứ ai tập cũng phải rèn luyện cho mình kĩ năng thở với tên gọi là Pranayama.  Đây là một cách thở đòi hỏi người ta phải hít vào thật sâu và thở ra thật châm.

Mỗi ngày với một người trưởng thành sẽ thở 15 lần trong một phút nên trong một ngày chúng ta sẽ thở 21.600 lần. Bạn có tin được rằng ta có thể kết hợp việc thở ấy để giảm cân không? Quy tắc của cách thở Pranayama là hít thật sâu vào bụng và thở ra từ từ không như hành động thở bình thường của chúng ta là thở bằng ngực. Với hành động thở bằng bụng đã giúp cho cơ bụng săn chắc vì phải làm việc cho mỗi nhịp thở. Bên cạnh đó, việc thở bằng bụng còn giúp vòng eo thu nhỏ dần cho chị em một vòng eo lí tưởng. Hãy tập cách thở này để biến thành thói quen mọi lúc mọi nơi của bản thân để việc eo thon, dáng đẹp không còn xa vời.

 Giảm cân nhanh không cần tập thể dục mà thân hình thon thả trông thấy
Hít thở bằng bụng mang lại hiệu quả nhanh chóng.

2. Tắm nóng – lạnh giúp giảm cân nhanh

Nhật Bản là quốc gia với rất nhiều các suối nước nóng tự nhiên từ lâu đời. Vì thế người Nhật đã tìm ra được cách tắm âm dương để giúp cơ thể chữa trị vết thương, phòng tránh bệnh và nhất là lợi ích săn chắc của các cơ trên cơ thể. Cách tắm âm dương là ngâm mình trong nước với độ lạnh và sau đó là nóng tới mức tối đa mà cơ thể chịu được. Nghe qua thì thơi lạ lẫm nhưng cách tắm này đã được các Samurai Nhật sử dụng rất phổ biến để sữa trị, phục hồi sau các buổi tập và tăng được sự dẻo dai của cơ thể.

Với phương pháp tắm âm dương của Nhật Bản, chúng ta đều có thể áp dụng để cải thiện sức khỏe và giúp cơ thể giảm mỡ thừa nhanh chóng. Cách lắm không quá phức tạp nên bạn hãy cố gắng áp dụng mỗi ngày để nâng cao hiệu quả giảm cân. Sau khi tắm xong, các bạn có thể đứng dưới vòi hoa sen và xả nước lạnh với nhiệt độ 23-25 độ C trong 40 giây. Kế tiếp chuyển sang nước nóng với nhiệt độ 40 độ C từ 3-4 phút. Với phương pháp tắm tương phản nhiệt độ này không chỉ có tác dụng giảm cân hiệu quả mà còn phòng ngừa được triệu chứng rối loạn chức năng xương, loạn nhịp tim, huyết áp.

 Giảm cân nhanh không cần tập thể dục mà thân hình thon thả trông thấy
Tắm lạnh nóng là cách thức nổi tiếng của chiến binh Nhật.

3. Viết nhật kí mỗi ngày

Với hành động lưu giữ lại những hoạt động của mình qua nhật kí chúng ta sẽ dễ dàng biết được những gì xảy ra với một ngày của ta. Trong nhật kí ta phải viết ra được những gì đã nạp vào người, ta ăn gì? Ăn bao nhiêu? Từ những hoạt động được lưu trữ đó, thật dễ dàng để chúng ta nhìn lại cách thức ăn uống của mình, tính ra được lượng calo dư thừa hay thiếu, đủ.

Đã có nhiều nghiên cứu nhận ra rằng việc con người ta có nhật kí ăn uống của bản thân có thể hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả, ít có giảm các muốn ăn hơn những người đang giảm cân mà không dùng nhật kí. Thế nên việc bắt đầu mua một cuốn sổ nhỏ, ghi chép cho bản thân những bữa ăn, món ăn mỗi ngày để chính mình phải đối diện với các loại thực phẩm nạp vào cơ thể. Theo dõi sát sao lượng calo nạp vào cơ thể còn giúp ta có chế độ ăn uống phù hợp với thể trạng mà không dư thừa calo gây trữ mỡ trên cơ thể. Lại còn có tác dụng hạn chế được sự ăn uống không kiểm soát của bản thân thì chúng ta đã phần nào giảm được cân nặng rồi.

 Giảm cân nhanh không cần tập thể dục mà thân hình thon thả trông thấy
Thói quen ghi lại nhật kí ăn sẽ rấ giúp ích cho việc giam cân.

Giảm cân nhanh không cần tập thể dục không phải là điều không tưởng nữa phải không các bạn? Chỉ với các thói quen hằng ngày chúng ta đã dễ dàng giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn rồi. Việc tập luyện và duy trì các thói quen mỗi ngày mới có thể đem lại kết quả giảm cân tốt nhất cho người giảm cân.