Đánh cầu lông có giảm cân không và đây là câu trả lời dành cho bạn
Bộ môn thể thao cầu lông.

1. Đánh cầu lông có giảm cân được hay không?

Chơi các môn thể thao để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày luôn là thói quen tốt cho tất cả mọi người. Mỗi bộ môn thể thao sẽ có sự kết hợp các hoạt động cơ thể và đòi hỏi sự tập trung khác nhau. Tuy nhiên chỉ cần có luyện tập một bộ môn thì chúng ta đã có thể đốt cháy một lượng calo mỗi ngày cho cơ thể. Riêng với bộ môn cầu lông không những luyện tập sức bền mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Môn thể thao với chiếc vợt và quả cầu này là phương pháp giảm cân an toàn và lợi ích cho sức khỏe cho bất kì ai muốn có vóc dáng quyến rũ.

Các chuyên gia đã có nhiều nghiên cứu để đo lường nặng lượng tiêu hao trong một giờ đánh cầu lông. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chơi cầu lông cơ thể sẽ đốt cháy năng lượng gấp 3 lần so với luyện tập thể dục với thời gian giống nhau. Bộ môn cầu lông là sự kết hợp giữ nhiều động tác giữa chân, mông, tay, vai, lưng,… đòi hỏi cơ thể cần tiêu hao nhiều năng lượng.

 Đánh cầu lông có giảm cân không và đây là câu trả lời dành cho bạn
Đánh cầu lông còn giúp giảm cân.

Gần như bạn phải chuyển động toàn bộ cơ thể cùng lúc để đón được vận tốc của rất nhanh của quả cầu. Không những vận động từ tay đến chân mà mắt cũng phải hoạt động không ngơi nghỉ cùng tinh thần tập trung cao độ. Sự liên hoàn hoạt động này bắt cơ thể phải đốt cháy một lượng calo lớn giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn.

2. Chơi cầu lông còn hỗ trợ hệ tim mạch

Ngoài tác dụng giảm cân hiệu quả thì môn thể thao “vàng” này còn giúp bạn ổn định được nồng độ cholesterol trong cơ thể, phòng chống các bệnh huyết áp – tim mạch. Các cholesterol không tốt sẽ giảm dần và thay thế bằng các cholesterol có lợi cho sức khỏe. Cholesterol xấu chính là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe vì nó làm các động mạch phình to có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ. Với việc chơi cầu lông thường xuyên hơn 4 lần 1 tuần đã được kiểm chứng là không những giảm cân còn cải thiện sức khỏe.

 Đánh cầu lông có giảm cân không và đây là câu trả lời dành cho bạn
Đánh cầu lông phù hợp với mọi lứa tuổi và giới tính.

3. Chơi cầu lông giúp hệ cơ xương phát triển

Nhiều người còn chưa biết rằng để cải thiện tình trạng loãng xương; không ít bác sĩ đã khuyên bệnh nhân nên luyện tập đánh cầu lông, Các động tác này hỗ trợ cho sự hình thành và cải thiện các tế bào giúp sương chắc khỏe. Khi cơ thể chúng ta vận động còn giúp canxi được hấp thụ dễ dàng hơn.

Cầu lông là bộ môn mà bất kì ai cũng có thể tham gia và yêu thích dù ở bất kì độ tuổi hay giới tính nào.  Các động tác kết hợp giữa chạy, nhảy,  sự linh hoạt trong chuyển động của chân , tay, bụng  và lưng giúp cơ thể giảm mỡ vùng bụng và giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Cầu lông còn là môn thể thao có nhiều động tác rướn người vì thế mà hỗ trợ hiệu quả cho việc cải thiện chiều cao.

 Đánh cầu lông có giảm cân không và đây là câu trả lời dành cho bạn
Cầu lông còn là bộ môn giúp ích cho xương sống.

4. Thời gian chơi đánh cầu lông để giảm cân

Khi chơi thể thao với mục đích giảm cân các bạn phải chú ý đến thời giạn luyện tập mỗi ngày cùng chế độ dinh dưỡng. Hằng ngày bạn nên dành từ 45-60 phút để chơi đánh cầu lông, hai thời điểm thích hợp nhất là sáng sớm hoặc chiều tối.

Các lưu ý khi chơi cầu lông:

Khởi động kỹ trước khi đánh cầu lông vì cầu lông là môn thể thao kết hợp nhiều hoạt động của các hệ cơ quan nên bạn cần làm khởi động kĩ các khớp gối, khuỷu trước khi vào đánh cầu. Để tránh các tổn thương bạn nên khỏi động từ 15- 20 phút trước  khi trận cầu lông bắt đầu.

Chọn trang phục để đánh cầu lông phù hợp, loại quần ngắn có thiết kế co dãn phần đáy để giúp người chơi nhanh chóng thay đổi các tư thế để bắt kịp vận tốc của quả cầu.Sử dụng loại giày phù hợp với sân tập cầu lông có thể là sân gỗ hoặc sân bê-tông.Đừng quên bổ sung nước cho cơ thể khi hoạt động thể thao tuy nhiên không nên uống nước quá nhiều trước và trong quá trình đánh cầu lông.

 Đánh cầu lông có giảm cân không và đây là câu trả lời dành cho bạn
Tuân thủ các lưu ý.

Đến đây thì ắt hẳn chúng ta đã giải đáp được câu hỏi “Đánh cầu lông có giảm cân không?” rồi nhỉ? Cầu lông là môn thể thao không những giúp chúng ta giảm cân hiệu quả mà còn giúp hệ tim mạch làm việc tốt, cải thiện các cơ khớp cho toàn cơ thể. Luyện tập đánh cầu lông thường xuyên chắc rằng các bạn đều sẽ sở hữu một thân hình cân đối và một sức khỏe tốt.