Cách tập thể dục giảm cân nhanh chóng 4kg chỉ trong 2 tuần
Thể dục là cách nhanh chóng và an toàn giúp bạn có được vòng eo mong muốn.

1. Chế độ ăn uống phù hợp

Để việc giảm cân thành công thì có đến 70% là công lao của chế độ ăn uống vì thế đây là bước rất quan trọng, luôn được đặt lên hàng đầu. Phương pháp nhanh chóng để giảm cân là chế độ detox – thải độc. Việc detox hoàn toàn có thể cho bạn kết quả nhanh chóng, việc detox hoàn toàn cả cơ thể hơi khắt khe khi chúng ta phải nhịn hoàn toàn. Để đảm bảo sức khỏe cho các công việc và học hành thì bạn có thể xen kẽ dùng các loại trái cây giàu Vitamin kết hợp với thực đơn ăn kiêng giảm cân sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm cân mà vẫn an toàn cho sức khỏe hạn chế mệt mỏi.

Lưu ý: Với những người bị bệnh về đường tiêu hóa, bụng yếu chỉ nên ăn nửa lượng trái cây theo công thức dưới.Không nên sử dụng các loại trái cây có chất axit khi bụng quá đói. Nên chia thành các bữa ăn nhỏ mỗi ngày để tránh tình trạng trên.

1.1. Detox với chanh

 Cách tập thể dục giảm cân nhanh chóng 4kg chỉ trong 2 tuần
Nước chanh Detox giúp cơ thể giải độc và giảm cân.
 • Cách 1: 200ml nước ấm + 10ml mật ông + ½ quả chanh

Cách thực hiện: Uống hỗn hơp trên 2 lần mỗi ngày vào thời điểm trước khi ăn sáng và ăn tối 30 phút.

 • Cách 2: Cứ 1 quả chanh pha loãng với 1 lít nước ấm

Cách thực hiện: Sử dụng loại nước này thay cho nước lọc uống hằng ngày.

1.2. Detox với bưởi

 Cách tập thể dục giảm cân nhanh chóng 4kg chỉ trong 2 tuần
Bưởi là loại quả chứa nhiều Vitamin C.
 • Cách 1: Sử dụng bưởi tươi or nước ép bưởi không được pha đường

Cách thực hiện: ăn hoặc uống nửa quả bưởi sau bữa sáng, trưa và trước bữa tối 30 phút.

 • Cách 2: 1 quả bưởi + 100g mật ong + 100ml nước lọc + 1 thìa cà phê muối tinh

Cách sử dụng: Cho tất cả hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố. Có thể uống 1-2 ly cho các bữa ặn nhẹ trong ngày thay cho đồ ăn vặt.

2. Chế độ luyện tập

Bên cạnh việc cân nhắc chế độ ăn uống hợp lí thì chúng ta cũng cần có một lịch trình luyện tập thể dục giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Luyện tập thể dục còn giúp các cơ phát triển và săn chắc giúp đốt cháy nhiều năng lượng hơn.

Với các bài tập sau, khi mới bắt đầu làm quen bạn tập mỗi động tác 20 giây rồi nghỉ 10 giây. Sau khi đã quen với mức độ luyện tập trên, bạn có thể nâng lên mỗi động tác 45-40 giây rồi nghỉ 5-7 giây. Thực hiện xoay vòng các động tác và lặp lại 3 lần.

2.1. Jumpink Jack

 • Bước 1: Đứng thẳng lưng, chân dang rộng bằng hông. Hai tay thả lỏng áp sát người.
 • Bước 2: Nhảy bât lên, 2 chân dang qua 2 bên, 2 tay giơ qua đầu và vỗ vào nhao, lưng giữ thẳng.
 • Bước 3: Bật nhảy lên và đưa chân về vị trí ban đầu, 2 tay về vị trí áp sát người. Thực hiện động tác trong 20s hoặc 40s tùy thể trạng.

2.2. Squat mọi lúc, mọi nơi

 • Bước 1: Đứng thẳng người, chân dang rộng bằng vai
 • Bước 2: Đầu gối khuỵu xuống sao cho đầu gối không vượt quá mũi bàn chân phía dưới sàn. Trọng tâm dồn về phía dưới cơ thể từ hông. Khi hạ hông xuống thì hít vào thật sâu bằng mũi, sau đó thở ra bằng miệng khi bắt đầu đẩy hông lên.

Đông tác dễ dàng thực hiện ở bất cứ đâu, có thể là lúc xem ti vi có thể là giờ nghỉ trưa ở công ty. Với động tác Squat cơ bản này, chẳng mấy chốc vòng 3 sẽ săn chắc và gợi cảm hơn rất nhiều.

2.3. Nâng cao đùi

 • Bước 1: Tư thế thẳng lưng, chân dang rộng bằng vai. Chân trái nhấc lên cao ngang bụng. 2 tay đặt ngang trước bụng bàn tay giơ ngang song song với sàn nhà.
 • Bước 2: Nhảy liên tục và luyên phiên liên tục 2 chân. Đảm bảo cho đùi nâng cao đúng tư thế và chạm được vào lòng bàn tay.

2.4. Mountain Climber

 • Bước 1: Chống 2 tay lên thảm hoặc sàn nhà, lưng và cổ tạo thành một đường thẳng. Siết cơ bụng, 2 mũi chân chạm sàn.
 • Bước 2: Co chân trái lên áp sát vào thân người, mũi chân không được chạm sàn.
 • Bước 3: Đưa chân trái trở về vị trí ban đầu, tiếp tục với chân phải giống với chân trái. Liên tục bật 2 chân luân phiên.

Tập thể dục giảm cân nhanh chóng là là điều thực sự mà chúng ta luôn biết. Với chế độ dinh dưỡng phù hợp và lịch luyện tập nghỉ ngơi hợp lí là cách nhanh nhất và an toàn nhất giúp chúng ta giảm cân mà không hề sợ ảnh hưởng về sau. Cách tập thể dục giảm cân còn là hành động bảo vệ sức khỏe và nâng cao thể lực của mỗi người. Hãy cùng nhau thực hiện cách giảm cân hiệu quả nhờ tập thể dục này nào!