Không cần một dụng cụ hỗ trợ nào, các bước thực hiện cũng cực kỳ đơn giản, 7 bài tập thể dục tổng hợp giảm mỡ dưới đây sẽ giúp bạn mau chóng đánh tan những ngấn mỡ bụng đáng ghét để tự tin hơn khi diện những set đồ khoe eo quyến rũ.

1. Gập bụng vặn người

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn hoặc thảm, đưa hai tay để sau đầu

Bước 2: Từ từ nâng đầu lên, nâng hai chân lên cao. Đồng thời, co chân trái lên, đánh đầu và vai sang bên trái.

Bước 3: Tiếp tục với chân phải, thực hiện liên tục trong nhiều lần đến khi cơ thể bắt đầu nóng lên.

 Các bài tập giảm cân tổng hợp dành cho vùng bụng
Bài tập vặn mình – Ảnh internet

Với động tác này, bạn có thể kết hợp vận động cả vùng bụng, chân cũng như cơ vai giúp thân hình trở nên uyển chuyển, dẻo dai hơn chỉ sau 1 tháng luyện tập ngay tại nhà.

2. Bài tập gập người

Bước 1: Đứng thẳng trên sàn, đặt hai chân rộng bằng vai

Bước 2: Cúi gập người xuống, đồng thời đưa hai tay hướng xuống cho đến khi tay chạm đến mũi chân, nếu có thể hãy dùng lòng bàn tay áp thẳng xuống nền. Lúc này, người vẫn phải đứng thẳng, tiếp tục đưa chân phải sang trái, đồng thời gập đầu gối trái. Giữ trong 5 giây, sau đó từ từ trở về vị trí ban đầu. Lặp lại và đổi chân.

 Các bài tập giảm cân tổng hợp dành cho vùng bụng
Bài tập gập bụng – Ảnh internet

Động tác gập bụng là cách để vùng bụng hoạt động tối đa, giúp cho việc tiêu hao lượng mỡ thừa ở vị trí này trở nên hiệu quả, nhanh chóng hơn.

3. Động tác đá chân

Bước 1: Nằm thẳng trên sàn, hai tay duỗi thẳng theo chân, thư giãn tối đa

Bước 2: Tiến hành đưa chân trái lên cao, càng cao càng tốt, chân phải nhích lên khỏi mặt đất khoảng 5cm.

Bước 3: Từ từ hạ chân trái, đồng thời đưa chân phải lên cao, thực hiện lên xuống trái – phải nhiều lần đến khi mỏi thì dừng lại. Ít nhất nên thực hiện từ 3-4 lần, mỗi lần khoảng 20 nhịp.

 Các bài tập giảm cân tổng hợp dành cho vùng bụng
Bài tập đá chân – Ảnh internet

Bạn có thể tranh thủ một chút thời gian vào buổi tối, trước khi đi ngủ để luyện tập động tác này để mang đến giấc ngủ sâu hơn, giúp tinh thần trở nên thoải mái, vui vẻ.

 

4. Bài tập squat

Bước 1: Bạn đứng thẳng, đưa hai tay duỗi thẳng ra phía trước, đồng thời dạng chân ngang bằng vai

Bước 2: Từ từ hạn thân người xuống sao cho đùi song song với mặt đất, đầu gối không vượt quá mũi chân, giữ nguyên tư thế này khoảng 3-4 giây và sau đó trở lại vị trí đứng thẳng như ban đầu.

Bước 3: Thực hiện từ 10-15 nhịp mỗi lần, ít nhất 3-4 lần.

 Các bài tập giảm cân tổng hợp dành cho vùng bụng
Bài tập squat – Ảnh internet

Với bài tập này, bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào, ở đâu có thể ở văn phòng hoặc là trước khi ngủ. Thực hiện động tác này mỗi ngày sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa ở vùng eo, đùi một cách hiệu quả nhờ vào cơ chế đặc biệt tác động lên các cơ bắp ở bụng, xương chậu và cả hai chân. Đây là một trong số những bài tập giảm cân tổng hợp cho vùng eo khá đơn giản, không mất nhiều sức.

5. Bài tập gập bụng

Bước 1: Nằm ngửa trên thảm, chân co lại thành 90 độ, hai tay để sau 2 trái tai.

Bước 2: Dần dần nâng người lên, đồng thời hít thở thật sâu

Bước 3: Thả người trở lại vị trí ban đầu, thở ra nhẹ nhàng.

 Các bài tập giảm cân tổng hợp dành cho vùng bụng
Bài tập gập bụng – Ảnh internet

Bạn nên thực hiện động tác này ít nhất 20 lần mỗi ngày, có thể vào buổi tối hoặc buổi sáng sớm sau khi chạy bộ. Động tác này khá là đơn giản, tuy nhiên cần phải kiên trì mỗi ngày thì mới mang lại hiệu quả cao nhất.

6. Bài tập gập bụng toàn diện

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, gập hai chân lại thành góc khoảng 90 độ, hai chân giữ cố định một chỗ, đặt hai tay đằng sau đầu.

Bước 2: Dùng 100% sức lực của cơ bụng để kéo người lên, cố gắng làm sao cho  ngực chạm đầu gối.

Bước 3: Giữ nguyên 5 giây, sau đó từ từ trả người lại vị trí ban đầu. Thực hiện ít nhất 20 nhịp mỗi lần tập.

 Các bài tập giảm cân tổng hợp dành cho vùng bụng
Bài tập gập bụng toàn diện – Ảnh internet

Bài tập này thực tế khá là khó, vì phải vận động cơ thể 100% vì thế nếu mới bắt đầu tập luyện, bạn nên bắt đầu với khoảng 10 nhịp. Dần dần, sau khi đã bắt đầu quen và cơ thể đã bắt nhịp kịp, bạn nên tăng số nhịp lên từng ngày để vừa có eo thon, vừa cho cơ đùi săn chắc, hấp dẫn.

7. Bài tập đu xà

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một xà đu gắn tường, nếu không có thể tập luyện với những loại xà đu thông thường hoặc xà đu ở công viên đều được.

Bước 2: Dùng hai tay nắm chặt lấy xà, tay rộng hơn vai sao cho cảm giác thoải mái nhất.

Bước 3: Đu người lên xà, nâng đùi lên ép sát vào người như hướng dẫn đồng thời cũng nâng hông lên cao càng cao càng tốt.

Bước 4: Giữ tư thế này khoảng 1-2 giây, thả người trở lại vị trí ban đầu và thực hiện lại động tác này ít nhất 10 lần trước khi rời khỏi xà.

 Các bài tập giảm cân tổng hợp dành cho vùng bụng
Bài tập đu xà – Ảnh internet

Luyện tập ít nhất 15 phút mỗi ngày là cách bạn rèn luyện toàn bộ các vùng trên cơ thể như cơ vai, hông, đùi hay cả vùng eo. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được cân nặng như ý muốn khi kết hợp bài tập này với một chế độ ăn hợp lý, khoa học nhất.

Với 7 bài tập giảm cân tổng hợp cho cơ bụng cực đơn giản như trên thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ngay tại nhà hoặc bất cứ đâu. Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến phòng tập gym hay các bài tập thể dục dài hơi thì có thể áp dụng ngay với những gợi ý mà mình vừa chia sẻ trên đây, bạn sẽ có được vóc dáng thon gọn cùng thể trạng tuyệt vời mà không cần phải kham khổ để luyện tập.