Bợi lội giảm cân hiệu quả và nhanh chóng
Bơi lội giảm cân nhanh chóng và an toàn.

1. Tại sao bơi lội giảm cân hiệu quả?

Đã có nhiều cuộc nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng những người thường xuyên bơi lội nhiều hơn 2 lần một tuần đều sở hữu vóc dáng săn chắc và lượng mỡ trong cơ thể thấp. Chính các kết quả khả quan này cho ta thấy việc bơi lội sẽ giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả và trọng lượng cơ thể giảm rõ rệt chỉ trong  một thời gian ngắn.Bơi lội là bộ môn thể thao phổ biến và nổi tiếng trên toàn thế giới do các lợi ích mà nó mang lại cho cơ thể. Bơi lội là hoạt động dưới nước buộc người tập phải cùng lúc kết hợp nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể hoạt động nhịp nhàng dưới lực cản của nước.

Các hoạt động sẽ đốt cháy lượng lớn calo của người bơi và giảm mỡ đáng kể các vùng bụng, đùi, hông, bắp tay,… Chưa có bài tập nào có thể giảm cân hiệu quả mà lại tránh gây các tổn thương lên khơp như bơi lội. Trong cùng một giờ bơi bạn có thể tiêu tốn 500 calo ( cường độ cao có thể 700 calo) mà các khớp trong cơ thể không hề bị sức ép nào. Để viêc giảm cân hiệu quả bạn phải lên cho mình lịch luyện tập hợp lí kết hợp cùng chế độ ăn lành mạnh.Bên cạnh đó, bơi lội còn là cách thư giản tốt nhất cho cả cơ thể, giãn gân cốt, tăng cường trao đổi, hình thành các khối cơ giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân hiệu quả.

 Bợi lội giảm cân hiệu quả và nhanh chóng
Bơi là hoạt động toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể.

2. Bơi lội thế nào để giảm cân nhanh chóng?

Với  nhiều bộ môn thể thao bạn cần mất hơn 2 tháng để thấy được kết quả giảm cân nhưng đặc biệt bơi có thể giúp bạn tiết kiệm được ½ thời gian. Bơi lội là môn thể thao đòi hỏi bạn phải vận đông toàn bộ cơ thể do đó mà mang đến cho bạn một vóc dáng cân đối toàn diện. Đồng nghĩa với việc này là bạn có thể giảm mỡ lẫn cân nặng ở ở những vị trí khó như mỡ lưng, bung, bắp tay và bắp chân. Tuy nhiên để giảm cân các bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau để đạt hiệu quả nhanh nhất.

2.1 Tăng tốc độ bơi

Khi bơi ta hoàn toàn có thể đốt cháy hơn 400 calo và có thể đạt được mục tiêu cao hơn. Để có thể đạt được điều đó, bạn phải tăng tốc bộ bơi nhanh hơn bình thương. Khi bạn tăng tốc độ bơi lội của bản thân thì nhịp tim phải làm việc nhiều hơn giúp đốt calo hiệu quả. Tuy nhiên phải giữ được độ an toàn cho bản thân trong lúc luyện tập. Bạn cần chú ý khống chế nhịp tim của mình, giữ nhịp thở ở khoảng 80 % so với mức độ tối đa mà cơ thể bạn chịu được. Tăng tốc độ bơi sẽ giúp bạn đốt cháy hơn 600 calo cho cùng một thời gian tập.

 Bợi lội giảm cân hiệu quả và nhanh chóng
Tăng tốc độ bơi khiến giảm cân hiệu quả

Nếu chưa biết cách tính nhịp tim tối đa của cơ thể bạn nên nằm lòng công thức sau: 220- số tuổi

2.2 Bơi tự do là cách đốt cháy calo nhanh nhất

Bơi tự do hay còn gọi là bơi sải được các vận động viên cho rằng là cách bơi giảm cân hiệu quả nhất. Bơi tự do là sự kết hợp nhuần nhuyễn, nhip nhàng giữa tay, chân, nhịp thở và sự chuyển động của thân người. Bơi tự do với 2 đôi chân phải liên tục quạt, 2 tay thì phải rẽ nước so le về phía trước và đẩy nước về phía sau để có thực đẩy thân người tiến về phía trước. Kết hợp mỗi lần quạt tay phải lấy hơi thật khéo léo để giữ sự nhịp nhàng của các hoạt động. Với cách bơi này giúp giảm mỡ cánh tay, mỡ bùng, mỡ đùi rất là hiệu quả.

 Bợi lội giảm cân hiệu quả và nhanh chóng
Bơi tự do – bơi sải.

2.3 Phân đoạn đường bơi hợp lí

Bạn có thể bơi liền một lúc hết 2 vòng hồ bơi 50m sau đó khiến bạn cảm thấy kiệt sức điều này ngăn cản quá trình cảm cân của chúng ta. Ban nên chia đoạn đường bơi của mình thành các chu kì nhỏ hơn để cơ thể được nghỉ ngơi rồi tiếp tục những chu kì sau. Giữa mỗi chu kì bơi bạn có thể thở khoảng 30 giây.

 Bợi lội giảm cân hiệu quả và nhanh chóng
Phân loại thành các đường bơi hợp lí.

Để phương pháp bơi lội giảm cân phát huy được tính hiệu quả nhanh nhất bạn nên luyện tập thường xuyên, duy trì thời gian từ 45-60 phút/ buổi  và đi bơi nhiều hơn 3 buổi/ tuần. Đừng quên kết hợp với các chế bộ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và bổ sung nhiều rau quả, giảm thiểu các chất béo gây hại cho sức khỏe.