Bơi có giảm cân không và những lợi ích bạn nên biết
Các hoạt động bơi lội không những giúp giảm cân an toàn

1. Bơi có giảm cân không?

Trong nhiều năm các nhà khoa học ở đại học Indiana (Mỹ) đã làm cuộc nghiên cứu giữa nhóm người bơi lội thường xuyên 2-3 lần và nhóm không bơi lội ngày nào. Các chuyên gia đều nhận được kết quả là nhóm người bơi lội thường xuyên ở mọi lứa tuổi đều có nhiều cơ bắp và vùng cơ bụng, cơ lưng săn chắc hơn so với nhóm còn lại. Từ những công trình nghiên cứu này, các chuyên gia nhận định rằng các hoạt động dưới nước đốt cháy nhiều calo, mỡ thừa và giúp cơ bắp phát triển tốt.

Bơi  là một hoạt động đòi hỏi rất nhiều cơ quan phải hoạt đông cùng lúc như bụng, đùi, tay, chân,… Một giờ bơi lội dưới nước có thể đốt cháy 450-500 calo, thậm chí với những người hoạt động nhiều thì có thể lên đến 700 calo cho 1 giờ luyện tập. Nguyên nhân tập dưới nước đốt cháy nhiều năng lượng hơn trên cạn vì lực cản của nước gấp 800 lần cho với lực cản của không khí. Vì vậy mà mỗi động tác đẩy, đá, kéo khiến bạn mất rất nhiều lực để chống lại sức cản của nước đặc biệt là vùng cơ bung, cánh tay, vai, mông đùi. Ngoài ra, bơi lội không những đốt cháy calo trong lúc tập mà còn tiếp tục tiêu tốn calo sau nhiều giờ bơi.

 Bơi có giảm cân không và những lợi ích bạn nên biết
bơi lội dưới nước có thể đốt cháy 450-500 calo trong 1 giờ.

 

Bơi không những giúp cơ thể mau chóng giảm cân, săn chắc các vùng cơ bắp của cơ thể mà còn giúp bạn có sức khỏe tốt hơn. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc hoạt động trong nước có nhiều tác dụng tốt với có thể như phục hồi chức năng, giảm các cơn đau và đặc biệt luyện tập thể thao dưới nước thường xuyên mà không lo bị tổn thương đến các khớp. Do trong quá trình cơ thể chìm đắm dưới nước các cơ xương khớp đều được rơi vào tình trạng thư giãn.

Vì vậy bơi là bộ môn thể thao giúp bạn giảm cân hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Các hoạt động bơi dưới nước vừa giúp cơ thể đốt cháy calo mà còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe con người.

2. Những ích lợi của bơi lội

2.1 Bơi tốt cho hệ tim mạch

Khi mà các cơ bắp phải hoạt động để bơi dưới nước đồng thời hệ thong tim mạch cũng cần phải vậy. Luyện tập bộ môn bơi lội còn giúp hệ tim mạch và phổi khỏe mạnh hơn. Theo các nhà nghiên cứu thì bơi còn giúp hạ thấp các nguy cơ tử vong. Bơi lội đều đặn và thường xuyên mang đến nhiều ích lợi cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt tốt cho người lớn tuổi. Vì khi bơi tất cả các cơ bắp được sử dụng nên khi đó hệ thống tim, phổi cũng phải vất vả hoạt động để cung cấp đủ lượng oxy cho cả cơ thể

 Bơi có giảm cân không và những lợi ích bạn nên biết
Bơi lội đều đặn và thường xuyên mang đến nhiều ích lợi cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt tốt cho người lớn tuổi.

2.2 Bơi còn là hoạt động hạn chế và phòng chống viêm khớp

Bơi thậm chí có thể giúp làm giảm bớt một số cơn đau và thường được sử dụng trong các biện pháp phục hồi chức năng cho người bị chấn thương. Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân viêm khớp cảm thấy giảm đáng kể độ đau và cứng sau khi tham gia các hoạt động bơi lội. Nên bộ môn bơi còn giúp người tập phòng chống được triệu chứng xơ cứng cơ, khớp.

 Bơi có giảm cân không và những lợi ích bạn nên biết
Bơi thậm chí có thể giúp làm giảm bớt một số cơn đau và thường được sử dụng trong các biện pháp phục hồi chức năng cho người bị chấn thương.

2.3 Bơi còn giúp bạn bớt căng thẳng

Các nhà nghiên cứu khảo sát tại Đài Loan đã rút ra được kết quả bơi giúp chúng ta hạn chế được những căng thẳng và chán nản liên quan đến cuộc sống nhịp độ thành thị phát triển ngày nay. Sau nghiên cứu, dễ dàng nhận ra tìm năng của bộ môn bơi lội còn kiểm soát cảm xúc rất tốt. Bơi lội hay tham gia thể thao hầu hết đều làm tinh thần chúng ta cảm thấy dễ chịu, thoải mái, giảm căng thẳng.

 Bơi có giảm cân không và những lợi ích bạn nên biết
Bơi lội khiến giảm stress và thoải mái tinh thần hơn.

2.4 Cải thiện giấc ngủ với bơi lội

Bơi có thể có khả năng giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Trong một nghiên cứu về người cao tuổi bị mất ngủ , người tham gia báo cáo có sự gia tăng chất lượng cuộc sống và giấc ngủ sau khi tham gia vào tập thể dục và bơi lội thường xuyên. . Điều đó có thể làm cho bơi một lựa chọn tốt cho người lớn tuổi tìm cách cải thiện giấc ngủ của họ.

 Bơi có giảm cân không và những lợi ích bạn nên biết
Cải thiện giấc ngủ sâu và ngon bằng bơi lội.

Với các thông tin trên hi vọng đã trả lời được thắc mắc bơi có giảm cân không cũng như hiểu thêm về các lợi ích của việc bơi lội mang lại. Từ những thông tin trên, các bạn hãy mau đăng kí cho mình một khóa học bơi hay một thẻ bơi tại câu lạc bộ gần nhà nào. Đừng quên để hiệu quả cho việc giảm cân thì ngoài bơi lội bạn phải có một chế độ dinh dưỡng hạn chế calo.