Bài tập giảm cân tại nhà không cần dụng cụ
Cách tập thể dục tại nhà

1. Giảm mỡ toàn thân – săn chắc vòng bụng

Bụng phẳng eo thon đã luôn là chuẩn mực của một phụ nữ đẹp . Nhưng giờ đây vòng eo nhỏ với các cơ bụng khỏe khoắn lại có sức mạnh hấp dẫn kì lạ.Tập Plank cho một vòng eo săn chắc vì phải tập trung cơ bụng thẳng và cơ sườn ngang. Chính sự kết hợp nhiều cả nhóm cơ lớn nên bài tập giảm cân tại nhà này nhanh chóng đốt cháy mỡ thừa, tăng sức bền và giúp cơ bắp săn chắc. Tập Plank còn không sử dụng dụng cụ, tiện lợi cho chị em khi tập tại nhà.

Cách tập Plank giảm cân:

 • Duỗi thẳng người chống 2 tay xuống sàn nhà
 • Đầu giữ thẳng, nhìn về phía trước.
 • Hai hay khi chống xuống sàn tại thành góc 90 độ
 • Lưng và chân phải tạo với nhau thành một đường thẳng
 • Hai chân khép duỗi thẳng về phía sau, mũi chân hơi nhón lên.

   Bài tập giảm cân tại nhà không cần dụng cụ
  Tư thế tập Plank

Plank là bài tập rất đơn giản để thực hiện, bạn cứ giữ được tư thế plank càng lâu thì lượng mỡ thừa bị tiêu hao càng nhiều và sức bền càng tăng.  Tuy nhiên bạn phải lưu ý giữ tư thế Plank cho đúng và thực hiện kế hoạch luyện tập đều đặn. Đừng quên nâng cao cường độ sau mỗi lần tập sẽ giúp cho bài tập giảm cân tại nhà hiệu quả hơn.

2. Bài tập giảm cân tại nhà cho vùng mông đùi hoàn hảo.

Sở hữu vòng 3 săn chắc, căng tròn luôn là ước mơ của bao chị em phụ nữ. Không khó để thay đổi bản thân chỉ cần bạn luyện tập cùng những bài Squat . Bài tập Squat luôn được mệnh danh là ông hoàng cho các bài tập giảm cân. Còn chần chừ gì mà không tập Squat ngay để có được vòng mông hoàn hảo mà giảm cân lại cực kì hiệu quả. Bài tập squat cơ bản sau đây không cần đến dụng cụ hỗ trợ nên rất thuận tiện khi tập tại nhà.

Các thức thực hiện Squat cơ bản- Basic Squat:

 • Bắt đầu bài tập bằng cách đứng thẳng, lưng cong tự nhiên với 2 chân giang rộng bằng vai.
 • Từ từ hạ thấp phần dưới cơ thể từ hông xuống.
 •  2 tay giơ lên trước ngực để giữ thăng bằng.

   Bài tập giảm cân tại nhà không cần dụng cụ
  Cách tập Squat không dụng cụ

Đẩy hông ra sau và hạ đầu gối xuống sao càng sâu càng tốt. Thu chân về tư thế ban đầu. Lặp đi lặp lại từ 12-15 cái cho mỗi set, tập từ 3-4 set mỗi ngày.

3. Wall-Sit cực kì đơn giản để tập luyện tại nhà

Đã bao giờ các bạn nghe đến việc chỉ ngồi thôi mà cũng giảm cân chưa? Sau đây bài viết sẽ cho các bạn kiến thức về bài tập đang đình đám trong giới chị em. Wall-sit là động tác kết hợp của 2 bài tập Plank và Squat phía trên để thúc đẩy nhanh quá trình săn chắc cơ bắp và đốt cháy mỡ thừa toàn thân. Động tác tập Wall-Sit thì cực kì đơn giản cùng với trợ thủ đắc lực là những bức tường thân yêu của chúng ta.

Cách thực hiện động tác Wall-sit:

 • Bạn nên khởi động nhẹ nhàng cho đôi chân.
 • Sau đó thả lỏng cơ thể, dựa lưng vào tường chú ý giữ lưng thẳng ép sát tường.
 • Dang chân rông hơn vai, mũi chân hướng thẳng ra phía trước.
 • Hạ người xuống dần đến khi đùi vuông góc với bắp chân và mặt tường.  Cố giữ tư thế càng lâu càng tốt

   Bài tập giảm cân tại nhà không cần dụng cụ
  Tư thế Wall- Sit và các vùng cơ tác động

Bởi vì các bài tập trên được xây dựng để vừa nâng cao thể lực vừa giảm mỡ cùng lúc nên các bạn lưu ý là nên có chế độ tập phù hợp. Hãy lên cho bản thân mình một bảng thách thức theo tuần hay theo tháng để mỗi ngày nâng cao cường độ và thời gian luyện tập các bài tập giảm cân tại nhà không dụng cụ mà để đạt hiệu quả cao. Hãy nhẫn nại và kiên trì theo sát các lịch trình luyện tập đã đặt ra để đạt thành quả cũng như cải thiện được vóc dáng bản thân mỗi người.