8 bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới đây sẽ là gợi ý để các mẹ có thể toàn tâm chăm sóc cho bé yêu mà không còn phải lăn tăn gì nhiều về những ngấn mỡ thừa đáng ghét ấy nữa. Cùng tập thôi nào!

1. Bài tập giảm cân cùng bé yêu

Bước 1: Nằm thẳng, co chân lên khoảng 90 độ sao cho cẳng chân song song với nền và vuông góc với đùi.

Bước 2: Đặt bé nằm lên trên cẳng chân của bạn, lúc này ngước đầu lên khỏi mặt sàn đồng thời căng cứng bụng.

Bước 3: Di chuyển cẳng chân lên xuống theo kiểu bập bênh, bạn nhớ giữ chặt bé theo từng chuyển động nhé. Lưu ý, trong quá trình đó bạn không được thả lỏng cơ bụng, để giúp cho eo thon, đùi cũng săn chắc hơn.

 7 bài tập giảm cân sau sinh đơn giản hiệu quả nhất hiện nay
Bài tập giảm cân với bé yêu – Ảnh internet

2. Bài tập đẩy tạ máy bay

Bước 1: Chỉ cần nằm thẳng, co chân lại, lòng bàn chân áp sát mặt sàn.

Bước 2: Dùng hai tay để nâng người bé lên, đồng thời hít thở thật sâu rồi duỗi thẳng hai tay sao cho tay vuông góc với mặt sàn. Giữ tư thế này khoảng 3-5 giây, để bé vừa chơi mà bạn lại có thể giảm béo bụng cũng như làm cho cơ tay thon thả hơn.

 7 bài tập giảm cân sau sinh đơn giản hiệu quả nhất hiện nay
Bài tập đẩy tại máy bay – Ảnh internet

Bài tập thể dục sau sinh này khá là đơn giản, bạn có thể vừa tập vừa chơi cùng bé yêu, cũng cần đảm bảo chỉ nên thực hiện sau 7-8 tháng sau khi sinh bé nhé.

3. Bài tập squat với bé

Bước 1: Đứng thẳng, thả lỏng giữ chặt bé rồi dạng hai chân trước sau nhưng không quá rộng, người đứng thẳng

Bước 2: Tiếp theo, hạ chân sau xuống đến khi chạm mặt đất như hình, chân phía trên đồng thời cũng hạ xuống sao cho phần đùi vuông góc với cẳng chân, tạo thành hình vuông góc với mặt sàn. Giữ tư thế này khoảng 3-5 giây.

 7 bài tập giảm cân sau sinh đơn giản hiệu quả nhất hiện nay
Bài tập squat với bé – Ảnh internet

Bạn có thể lặp lại động tác này khoảng 10-15 lần sau đó đổi chân hoặc thực hiện đổi chân xen kẽ, liên tục để động tác trở nên nhịp nhàng hơn.

4. Bài tập chống đẩy

Bước 1: Đứng thẳng người, sau đó đặt hai tay lên một cái bàn hoặc một vật nào đó thật chắc chắn, như cầu thang chẳng hạn. Lúc này, hai chân chụm sát lại với nhau.

Bước 2: Sau đó, thực hiện chống đẩy và gập tay liên tục lên xuống nhiều lần. Bạn nên tập ít nhất 20 nhịp mỗi lần và 3 lần, mỗi ngày bạn có thể cải thiện để luyện tập nhiều hơn.

 7 bài tập giảm cân sau sinh đơn giản hiệu quả nhất hiện nay
Bài tập chống đẩy – Ảnh internet

Cơ thể phụ nữ sau sinh cơ thể vẫn chưa hoàn thiện, vì thế chỉ nên thực hiện những động tác giảm cân sau sinh đơn giản, nhẹ nhàng như thế này nhưng vẫn mang lại hiệu quả giảm cân cấp tốc. Ngoài ra, nếu có một thể lực tốt và muốn giảm mỡ bụng nhanh hơn, bạn có thể

5. Bài tập đá chân

Bước 1: Nằm thằng, duỗi thẳng cả tay và chân, thả lỏng cơ thể

Bước 2: Bạn thực hiện đá chân phải lên cao, duỗi thẳng hướng dẫn mũi chân lên trần nhà, đồng thời chân trái cũng hơi nhấc khỏi sàn khoảng 5cm. Sau đó, đổi sang đá chân trái, hạ chân phải liên tục nhiều lần khoảng 25-20 nhịp.

Bước 3: Sau 1 lần, bạn nghỉ ngơi khoảng 10 giây, sau thực hiện lặp lại khoảng 3 lần, mỗi lần từ 25-20 nhịp. Thực hiện động tác này mỗi ngày, đặc biệt là buổi tối để thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp bạn ngủ sâu giấc hơn đồng thời đốt cháy mỡ bụng cực kỳ hiệu quả.

 7 bài tập giảm cân sau sinh đơn giản hiệu quả nhất hiện nay
Bài tập căng cơ chân – Ảnh internet

6.Bài tập rèn cơ bụng.

Bước 1: Nằm ngửa, đồng thời đưa hai chân lên cao vuông góc với mình, sau đó dạng hai chân thành hình chữ V như hình, tay ôm sát lấy đầu, cơ bụng siết lại.

Bước 2: Tách 2 chân ra khỏi nhau, đưa một tay về phía trước và đặt giữ hai chân, đồng thiết siết chặt bụng dưới.

Bước 3: Nâng phần thân dậy từ từ trong khi đó dần khép hai chân và đưa tay quay trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện đổi bên và lặp lại khoảng 10 lần trước khi kết thúc. Kiên trì với bài tập này trong khoảng 1 tháng, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khỏe khoắn cũng như cơ bụng trở nên thon gọn, các ngấn mỡ bụng cũng dần biến mất đi.

 7 bài tập giảm cân sau sinh đơn giản hiệu quả nhất hiện nay
Bài tập rèn cơ bụng – Ảnh internet

7. Bài tập rắn hổ mang

Bước 1: Nằm sấp trên thảm yoga, người thả lỏng

Bước 2: Bắt đầu đưa hai tay chống lên mặt sàn, cùng lúc đó là từ từ rướn người lên cao, mặt ngước nhìn về phía trước, hít thở sâu. Giữ chân thẳng, lưng càng duỗi cong càng tốt. Giữ tư thế này trong khoảng 10 giây, căng người và thở bình thường. Sau đó, dần dần hạ người trở lại vị trí ban đầu cùng với thở một hơi thật sâu.

 7 bài tập giảm cân sau sinh đơn giản hiệu quả nhất hiện nay
Tư thế rắn hổ mang – Ảnh internet

Lặp lại từ 8-10 lần cùng với động tác này mỗi ngày sẽ giúp cho cột sống trở nên dẻo dai hơn, cải thiện sự lưu thông máu và oxy đến vùng xương chậu.

8. Bài tập với tư thế “sấp mặt”

Bước 1: Qùy gối, ngồi lên hai chân, đồng thời cúi gập người về phía trước.

Bước 2: Hạ thấp người hơn nữa, thở từ từ và cúi dần xuống để đầu vừa chạm đất. Hai tay lúc này duỗi thẳng phía trước, giữ ở vị trí này khoảng 10 giây, thư giãn cơ thể tối đa. Sau đó, quay trở lại vị trí ban đầu.

 7 bài tập giảm cân sau sinh đơn giản hiệu quả nhất hiện nay
Tư thế cúi gập người- Ảnh internet

Nên lặp lại khoảng 10-15 lần cho mỗi lần tập, duy trì bài tập giảm cân sau sinh này sẽ giúp kéo căng phần cơ bắp ở lưng và hông. Từ đó, giúp đùi trở nên săn chắc hơn, mang đến sự thanh tịnh, thư giãn mỗi ngày.

8 bài tập giảm cân sau sinh như vừa gợi ý trên đây sẽ là điều tuyệt vời để các mẹ giảm mỡ bụng tốt nhất mà vẫn có đủ thời gian để chăm sóc cho bé yêu nhà bạn. Bạn có thể tranh thủ một ít thời gian khi bé ngủ để bắt đầu ngay với một số các động tác đơn giản trên, vừa giúp loại bỏ các ngấn mỡ đáng ghét, cải thiện tình trạng rạn da lại giúp mẹ có sức khỏe tốt hơn. Ngại gì mà không thử ngay nào