Nếu bạn không có thời gian để tập những động tác khó, hãy bắt đầu với những bài tập đơn giản nhất. Điều đó sẽ phần nào giúp cho bạn có được một cơ thể dẻo dai, khỏe khoắn hơn trước khi thử sức với những bài tập phức tạp hơn. Dưới đây sẽ là 5 bài tập được các chuyên gia thể hình tư vấn, thích hợp với những người làm văn phòng không có thời gian để luyện tập hay cả những chị em nội trợ.

1. Bài tập 1: Vận động duỗi người

Bước 1: Ngồi thẳng trên một tấm thảm hoặc ở trên giường, duỗi hai chân thẳng về phía trước, giữ cho cột sống thẳng. Đồng thời, hít một hơi thật sâu, đưa hai tay duỗi thẳng lên trời, càng thẳng càng tốt, lòng bàn tay hướng về phía trước, mắt nhìn thẳng, duỗi cột sống căng hết mức

Bước 2: Sau đó thở ra, đồng thời gập người về phía trước, hướng bàn tay vừa chạm đến bàn chân, đầu đặt lên trên gối để nghỉ ngơi. Khi tay đã chạm vào bàn chân, cố gắng giữ trong thời gian càng lâu càng tốt, lúc này duỗi thẳng cả tay và chân sao cho xương cốt giãn ra cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Bước 3: Hít lại vào, cố gắng giữ bụng ở tư thế đó từ 30-60 phút, về sau dần dần giữ lâu hơn, có thể 2-3 phút để đốt cháy mỡ bụng tốt hơn.

 5 bài tập giảm cân buổi tối giúp eo thon, hông săn chắc
Động tác duỗi người – Ảnh internet

Với những bước cơ bản trên, bạn thực hiện lặp đi lặp lại ít nhất là 10 lần trước khi ngủ. Không làm quá sức, chỉ nên giữ cho cơ thể hơi nóng lên một chút để tinh thần được thoải mái mà vẫn có thể giảm mỡ bụng hiệu quả.

2. Bài tập 2: Bài tập “leo cây”

Bước 1: Nằm thẳng, đưa chân trái duỗi thẳng, lấy tay đặt ở vị trí khớp gối để nâng đỡ chân duỗi thẳng, mũi chân hướng thẳng lên trần nhà.

Bước 2: Bắt đầu siết bụng, nhấc thân lên và đồng thời dùng 2 tay giữ lại, cũng giống như là khi bạn leo cây. Dùng 2 tay để giữ chặt chân cho thằng, cố gắng trườn lên cây đến khi gần áp sát chân thì dừng lại, giữ cho cột sống luôn thằng .

Bước 3: Cũng với những bước đó, lặp lại cho chân còn lại

 5 bài tập giảm cân buổi tối giúp eo thon, hông săn chắc
Bài tập “leo cây” – Ảnh internet

Bạn nên thực hiện liên tục trong khoảng 5-10 để có thể nóng lên, từ đó hỗ trợ giúp vòng eo trở nên săn chắc hơn, bắp đùi cũng thon gọn hơn.

3. Bài tập 3: Bài tập vặn mình

Bước 1: Nằm duỗi thẳng tay chân, co cả hai chân lại ép gần sát bụng

Bước 2: Thực hiện vặn mình sang bên trái, cho đến khi chân trái áp sát lên nền nhà, thân trên giữ nguyên. Lúc này, giữ nguyên tư thế này khoảng 10 giây rồi quay trở lại vị trí cũ.

 5 bài tập giảm cân buổi tối giúp eo thon, hông săn chắc
Động tác vặn mình – Ảnh internet

Thực hiện tương tự sang bên phải, liên tục trái- phải khoảng 5-10 phút bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn. Vặn mình là một bài tập giảm cân buổi tối khá đơn giản, bạn có thể áp dụng mỗi tối đều đặn 1 tháng thì sẽ thấy cố gắng của mình không phải là công cốc.

4. Bài tập 4: Động tác thắt lưng

Bước 1: Bạn ngồi duỗi chân trái ra sàn, chân phải gập sát người. Lúc này, lòng bàn tay phải chống sát dưới nền, tay trái thì duỗi ngang vai như hình. Đồng thời, mắt hướng về bên trái 90 độ nhìn theo mũi bàn tay phải.

Bước 2: Từ từ xoay người về vị trí cũ, đồng thời đưa tay trái duỗi thẳng sang trái, tay phải duỗi thẳng bên phải, rướn người về bên trái một chút.

 5 bài tập giảm cân buổi tối giúp eo thon, hông săn chắc
Bài tập vận động thắt lưng – Ảnh internet

Với động tác này, bạn thực hiện lặp lại nhưng đổi chân, liên tục 20-30 lần trước khi đi ngủ để có được giấc ngủ sâu hơn.

5. Bài tập 5: Bài tập kết hợp bụng với chân

Bước 1: Bạn nằm thẳng người, tay duỗi thẳng song song với người, mặt hướng lên trời.

Bước 2: Bắt đầu đá chân trái lên cao, lúc này chân phải cũng rời khỏi sàn một chút. Sau đó hạ chân trái xuống, đá chân trái lên, thực hiện liên tục chân trái – chân phải  cho đến khi bắt đầu mỏi.

 5 bài tập giảm cân buổi tối giúp eo thon, hông săn chắc
Bài tập kết hợp bụng và chân – Ảnh internet

Bạn nên kiên trì mỗi tối vì động tác này khá là đơn giản lại dễ thực hiện, lúc đầu có thể bạn sẽ cảm thấy mệt nhưng sau 3-4 ngày sẽ thấy quen dần.

Với 5 bài tập giảm cân buổi tối cực kỳ đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay tối nay vì chúng thích hợp cho cả những người mới bắt đầu. Kiên trì thực hiện mỗi tối là bí quyết để bạn gìn giữ một vóc dáng thon gọn, săn chắc cùng với một thể lực dồi dào, vì thế chẳng có lý do gì mà bạn lại từ chối bí quyết giảm cân siêu hiệu quả này cả. Đừng quên, bổ sung nguồn dinh dưỡng đầy đủ là cần thiết để cơ thể không rơi vào tình trạng kiệt sức vì tập luyện nhé! Chúc bạn thành công.