11 Cách để giảm cân tại nhà nhanh chóng
Giảm cân ở nhà được nhiều người áp dụng rộng rãi

Sử dụng thực phẩm, thói quen dùng thức ăn, cách chế biến đến hoạt động thể chất được sắp xếp trong danh mục về cách để giảm cân dưới đây sẽ là cẩm nang cần thiết cho ai muốn giảm cân tại nhà nhanh chóng.

1. Thay đổi nhu cầu ăn uống

 11 Cách để giảm cân tại nhà nhanh chóng
Một bữa sáng quá nhiều thức ăn có thành phần dinh dưỡng tương đương nên cắt giảm hợp lí để giảm cân

Người có nhu cầu giảm cân thường có chế độ ăn uống nhiều khẩu phần trong một ngày. Vì vậy việc giảm cân đồng nghĩa với thay đổi hoàn toàn nhu cầu ăn uống theo một chế độ nhất định và luôn cả thành phần thức ăn cũng phải có sự thay đổi. Từ việc ăn 8- 9 khẩu phần trong một ngày nên cẳt giảm dần từ 2- 3 khẩu phần tránh sự thay đổi đột ngột khó thích nghi.

2. Không ăn thực phẩm chứa nhiều natri

 11 Cách để giảm cân tại nhà nhanh chóng
Hạn chế dùng muối để giảm nguy cơ tăng cân

Thành phần natri chứa trong muối vì vậy hạn chế dùng gia vị này trong khi chế biến thực phẩm. Đồng thời không ăn thực phẩm có nhiều muối để giảm thiểu nguy cơ tăng cân. Nên ăn các loại thức ăn có vị thanh đạm, không dùng nhiều gia vị để chế biến vừa giúp giảm cân hiệu quả vừa tránh các bệnh về huyết áp.

3. Ăn bữa sáng với ” 300 calorie”

 11 Cách để giảm cân tại nhà nhanh chóng
Cung cấp đủ 300 calorie mỗi bữa sáng sẽ hỗ trợ cho hoạt động giảm cân hiệu quả

Nhiều người có quan niệm ăn ít vào bữa sáng để chia đều thức ăn cần thiết cho các bữa trong ngày đảm bảo đủ năng lượng. Tuy nhiên khi ăn đủ 300 calorie vào mỗi bữa sáng như thực phẩm giàu protein, ngũ cốc, bánh sandwich, bơ đậu phộng hay bơ táo sẽ giúp ăn ít hơn vào các bữa trong ngày và giúp quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi.

4. Giảm cân với 5 phút

 11 Cách để giảm cân tại nhà nhanh chóng
Dành 5 phút để thư giãn mỗi ngày

Theo lời khuyên của các chuyên gia nên dành ra 30 phút mỗi ngày để tập luyện giảm cân. Nhưng với những người bận rộn thường không có nhiều thời gian để thực hiện vì vậy dành 5 phút để thư giãn bằng phương pháp hít thở hay các bài tập nhẹ tại chỗ cũng thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả. Có thể thực hiện nhiều lần trong ngày sẽ không tốn quá nhiều thời gian nhưng mang lại kết quả bất ngờ.

5. Bỏ những thói quen không tốt

 11 Cách để giảm cân tại nhà nhanh chóng
Bỏ thói quen ăn bánh ngọt để giảm cân

Để giảm cân, những thói quen không tốt như hút thuốc, ăn vặt, thích ăn đường, chất béo nên từ bỏ dần. Đây là những thực phẩm và thành phần không có lợi đối với quá trình giảm cân, cũng là nguyên nhân khiến cơ thể tăng cân nhiều hơn so với các nguồn thực phẩm khác.

6. Không ăn khuya

 11 Cách để giảm cân tại nhà nhanh chóng
Ăn khuya là thói quen xấu không tốt đối với quá trình giảm cân

Ngoài việc ngủ không đủ giấc gia tăng nguy cơ tăng cân thì ăn khuya cũng chính là lí do khiến sức khỏe xuống dốc nhưng cân nặng thì ngày càng tăng cao. Thức ăn hấp thụ trong thời điểm này rất khó tiêu hóa hoặc tiêu hóa chậm khiến cho việc tích tụ mỡ thừa trong cơ thể dẫn đến tình trạng gia tăng nhanh chóng trọng lượng, việc giảm cân trở nên thất bại hoàn toàn.

7. Giải phóng năng lượng cơ thể

 11 Cách để giảm cân tại nhà nhanh chóng
Tập gym là cách giải phóng năng lượng nhanh chóng

Theo chia sẻ giảm cân thành công việc tải một vài bài hát sẽ thoi thúc bạn đến phòng tập và thời gian nán lại lâu hơn, hỗ trợ nhiều cho hoạt động giảm cân. Năng lượng cơ thể nếu nạp quá nhiều không thể giải phóng sẽ khiến tăng cân rất nhanh, vì vậy chạy, đi bộ, bơi lội hay các hoạt động ngoài trời sẽ giúp bạn giải phóng phần năng lượng dư thừa hiệu quả để giảm cân.

8. Hãy thử ăn chay

 11 Cách để giảm cân tại nhà nhanh chóng
Ăn chay giúp thanh lọc cơ thể và giảm cân

Thành phần thức ăn chủ yếu trong thực đơn của người ăn chay là rau củ quả và trái cây, các chất từ tinh bột. Các thành phần từ thiên nhiên nhiều dinh dưỡng, có chất xơ giúp no lâu. Vì thế việc ăn chay chính là các giảm cân và thanh lọc cơ thể hiệu quả mà không cần phải ăn kiêng khắt khe, khiến cơ thể mệt mỏi.

9. Tập yoga

 11 Cách để giảm cân tại nhà nhanh chóng
Yoga giúp giảm cân nhanh chóng

Yoga có mối quan hệ tương tác với thức ăn khá lớn. Những người tập yoga thường kiếm chế được cơn thèm ăn tốt, dừng ngày khi no và giữ được thói quen ăn chậm nhai kĩ. Ngoài ra tập yoga không mất quá nhiều sức, có thể thực hiện tại nhà nhưng mang đến nhiều kết quả bất ngờ.

10. Tập thói quen đi dạo

 11 Cách để giảm cân tại nhà nhanh chóng
Tập thói quen đi dạo để giúp nhanh giảm cân

Dắt chú cún cưng đi dạo, hay ra ngoài thư giãn là hoạt động kết hợp với chế độ giảm cân khá đơn giản nhưng lại có hiệu quả nhất định. Thói quen đi dạo tương tự như đi bộ nhưng trạng thái tinh thần thoải mái sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn là thúc ép tập luyện để giảm cân.

11. Ăn những khẩu phần nhỏ

 11 Cách để giảm cân tại nhà nhanh chóng
Tập thói quen ăn khẩu phần ăn nhỏ để giảm cân

Một người trưởng thành có xu hướng ăn khẩu phần lớn khi đi ăn bên ngoài. Tuy nhiên việc thay đổi khẩu phần từ lớn sang nhỏ sẽ có lợi đối với người giảm cân. Hàm lượng thức ăn vẫn giúp cơ thể ở trạng thái no nhưng lại không hấp thu quá nhiều dưỡng chất, tránh tình trạng tích tụ chất béo gây mỡ thừa trong cơ thể.

Có nhiều cách để giảm cân, tuy nhiên tùy vào từng môi trường và ở từng gian đoạn cũng như độ tuổi sẽ có các cách giảm cân khác nhau. 11 cách để giảm cân trên chính là tập hợp các phương pháp đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất sẽ giúp ích cho các bạn trẻ không có nhiều thời gian để giảm cân. Hi vọng các bạn sẽ tìm được các phương pháp phù hợp và đạt kết quả mong đợi.