Giảm cân là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì. Bạn không chỉ cần có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý mà còn phải biết kết hợp các phương pháp giảm cân hiệu quả. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ có một thân hình thon gọn chỉ bằng việc uống nước lọc mỗi ngày? Nghe có vẻ đơn giản quá đúng không? Nhưng thật sự chỉ uống nước lọc để giảm cân là cách nhiều người đã áp dụng thành công đấy!

 Chỉ uống nước lọc để giảm cân có thật sự hiệu quả như bạn nghĩ
Chỉ uống nước lọc để giảm cân là cách nhiều người đã áp dụng thành công

1. Lợi ích của nước lọc trong việc giảm cân

Như chúng ta đã biết, nước có một vai trò vô cùng quan trọng đối với con người. Đối với việc giảm cân, uống nước sẽ khiến bạn mau quên đi cơn đói, bởi vậy trước khi ăn thực phẩm nào đó, bạn nên uống một cốc nước lọc. Khi đó, cảm giác thèm ăn sẽ giảm nhanh chóng và bạn sẽ quên dần cơn đói.

Hơn nữa, nước còn làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, cũng như giảm lượng mỡ, như vậy sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc và thon gọn hơn.

 Chỉ uống nước lọc để giảm cân có thật sự hiệu quả như bạn nghĩ
Nước còn làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể

Uống nước đủ còn hỗ trợ gan hoạt động được tốt hơn. Nếu bạn muốn giảm cân thì phải lưu ý điều này vì gan có tác dụng chuyển hóa chất béo. Để thực hiện việc này, gan cần một lượng nước lớn. Do vậy, nếu không uống đủ nước, gan sẽ tích trữ chất béo lại làm bạn rất khó giảm cân.

Hay trường hợp bạn lơ là trong việc cung cấp đủ lượng nước trong cơ thể, nó sẽ tự động tích trữ nước để bù vào lượng thiếu. Điều này sẽ dẫn tới nguy cơ bạn bị tăng thêm vài ký dù không ăn hay uống các loại thực phẩm chứa chất béo nào.

 Chỉ uống nước lọc để giảm cân có thật sự hiệu quả như bạn nghĩ
Uống một cốc nước ấm vào buổi sáng sau khi ngủ dậy khoảng 10 phút để giảm cân nhanh

Ngoài ra, uống nước ấm còn giúp đẩy nhanh quá trình đốt mỡ, tăng chức năng của dạ dày và thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng khả năng trao đổi chất từ 10% – 20%, từ đó đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ. Bạn có thể uống một cốc nước ấm vào buổi sáng sau khi ngủ dậy khoảng 10 phút để giảm cân nhanh.

Bên cạnh đó, nước đá lại có tác dụng giảm cân cao hơn nước có nhiệt độ thường. Theo kết quả nghiên cứu, bạn có thể đốt cháy 200 calo một ngày khi uống 8 ly nước đá vì nó làm quá trình đốt mỡ hoạt động mạnh hơn và củng cố các mô liên kết ở bụng khá tốt.

 Chỉ uống nước lọc để giảm cân có thật sự hiệu quả như bạn nghĩ
Nước đá có tác dụng giảm cân cao hơn nước có nhiệt độ thường

Chỉ uống nước lọc để giảm cân còn giúp săn chắc cơ thể và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, nếu bạn muốn hệ tiêu hóa hoạt động tốt thì đừng quên bổ sung nước đầy đủ nhé. Hay nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa, uống nhiều nước sẽ giúp cải thiện tình hình đáng kể đấy.

2. Thực đơn giảm cân bằng nước lọc

Nếu bạn đã thử nhiều cách giảm cân nhưng không mang lại kết quả như mong muốn thì hãy thử áp dụng thực đơn giảm cân bằng nước lọc này nhé!

  • Uống nhiều nước cả ngày. Việc này sẽ khiến bạn cảm thấy no và không có cảm giác thèm ăn vặt.
  • Uống một ly nước đầy trước mỗi bữa ăn. Theo các chuyên gia y tế, uống nước trước khi ăn sẽ giúp tiêu thụ ít calo hơn và cải thiện kết quả giảm cân. Hơn nữa uống nước trước, trong và sau bữa ăn còn giúp hỗ trợ tiêu hóa.
 Chỉ uống nước lọc để giảm cân có thật sự hiệu quả như bạn nghĩ
Uống nước cả ngày sẽ giúp bạn quên đi cảm giác đói và thèm ăn
  • Thay thế đồ uống có đường bằng nước. Bạn không nên uống nhiều soda, đồ uống có cồn, smoothies, hoặc nước tăng lực, hãy uống nước.
  • Nếu uống rượu, bia thì phải bổ sung lại lượng nước bằng lượng rượu, bia đã uống trong ngày.
  • Giảm lượng muối ăn để giảm sự tích nước, giúp bạn giảm cân nhanh hơn.
  • Uống nước detox. Ngoài nước lọc bạn có thể uống nước detox để thải độc tố khỏi cơ thể và giảm đầy hơi.
  • Uống nước kết hợp với thực đơn ít calo có thể giúp tăng tốc quá trình giảm cân và duy trì cân nặng trong một năm.
 Chỉ uống nước lọc để giảm cân có thật sự hiệu quả như bạn nghĩ
Có thể kết hợp nước lọc với trái cây để làm detox giảm cân

Với những thông tin vừa chia sẻ trên, hi vọng bạn sẽ thành công với phương pháp giảm cân bằng nước lọc. Tuy nhiên, nước lọc không chứa calo, vì thế nếu chỉ uống nước lọc để giảm cân thì cơ thể sẽ không đủ năng lượng hoạt động. Do vậy, ngoài việc cung cấp lượng nước đầy đủ cho cơ thể, bạn nên có một chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý để có thể lấy lại vóc dáng thon gọn ban đầu.