1. Thực hư về công dụng của thuốc giảm cân

Để biết được uống thuốc giảm cân có tác hại gì, trước hết, chúng ta cần tìm hiểu công dụng của các dòng sản phẩm này.

 Uống thuốc giảm cân có tác hại gì có thể bạn chưa biết
Thuốc giảm cân chính hãng, chất lượng có tác dụng hỗ trợ giảm cân an toàn, hiệu quả. Ảnh Internet

Trên thực tế, các sản phẩm hỗ trợ giảm cân uy tín đều đem đến hiệu quả tốt như mong đợi người dùng. Vì chúng hoạt động dựa trên cơ chế tác động chủ yếu vào các tế bào mỡ trắng. Mỡ trắng thường tập trung nhiều ở các bộ phận ít vận động của cơ thể. Chẳng hạn như vùng bụng, đùi, eo, hoặc một số nơi khác sâu bên trong cơ thể. Nhờ đó, thuốc giúp hỗ trợ quá trình đốt cháy mỡ tích tụ hiệu quả, an toàn.

Không những xua tan được nỗi lo lắng uống thuốc giảm cân có tác hại gì của đa số người dùng, các sản phẩm uy tín chính hãng còn có tác dụng phòng ngừa một số bệnh lý gây nên do tình trạng béo phì. Có thể kể đến như bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, hay rối loạn nội tiết tố,…

Đánh vào tâm lý muốn giảm cân “siêu tốc”, khao khát vóc dáng hoàn hảo của người dùng, các sản phẩm kém chất lượng ào ạt ra đời. Chính điều này gây nhiễu loạn thị trường sản phẩm hỗ trợ giảm cân chính thống. Nếu chọn nhầm thuốc giảm cân “dỏm”, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chúng còn khiến chúng ta hao tốn thời gian, tiền bạc vào những sản phẩm kém chất lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

2. Uống thuốc giảm cân có tác hại gì hay không?

Các thuốc giảm cân “thần tốc” chất lượng kém, không có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, tất yếu sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng.

 Uống thuốc giảm cân có tác hại gì có thể bạn chưa biết
Các loại thuốc giảm cân “dỏm” gây hại cho sức khỏe, hao tốn tiền bạc và thời gian. Ảnh Internet

Ths. Bs. Lê Thị Hải, nguyên là Giám đốc của Trung tâm tư vấn và khám dinh dưỡng, thuộc Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đã có những khuyến cáo đến người tiêu dùng về tác hại của thuốc giảm cân “dỏm”. Theo đó, các triệu chứng ban đầu thường thấy gồm:

 • Khô cổ họng, luôn khát nước, môi khô lại
 • Hoa mắt, trở nên chóng mặt, có trường hợp tiêu chảy
 • Mất cảm giác thèm ăn, khó đi vào giấc ngủ như bình thường
 • Cơ thể mệt mỏi, bứt rứt, khó chịu

Các triệu chứng trên xuất hiện do cơ thể mất nước khi uống thuốc giảm cân “dỏm”. Bác sĩ Lê Thị Hải khuyên người dùng nên tránh xa các sản phẩm giảm cân nhanh dưới đây:

 • Thành phần có chứa thuốc tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, thuốc xổ.
 • Thành phần có chứa các chất tác dụng ức chế hệ thần kinh.

3. Cách chọn thuốc giảm cân an toàn, hiệu quả có thể bạn chưa biết

Không có quá trình giảm cân an toàn nào bỏ qua chế độ ăn kiêng và tập luyện khoa học. Để đạt hiệu quả lâu dài, chúng ta cần kết hợp nhiều biện pháp giảm cân khác nhau. Vì thuốc chỉ hỗ trợ giảm cân một phần nhất định. Hãy đến các hiệu thuốc lớn uy tín, đại lý ủy quyền để mua thuốc hỗ trợ giảm cân chính hãng.

 Uống thuốc giảm cân có tác hại gì có thể bạn chưa biết
Chọn thuốc giảm cân uy tín, kết hợp ăn kiêng, tập luyện khoa học là cách giảm cân an toàn nhất.

Khi đã hiểu được uống thuốc giảm cân có tác hại gì, chúng ta cần biết cách chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe của mình. Một số tiêu chí cho người dùng chọn sản phẩm an toàn như sau:

 • Thuốc giảm cân có tác dụng đốt cháy mỡ trắng.
 • Thuốc giảm cân không dựa trên cơ chế gây mất nước cơ thể, làm mất cảm giác thèm ăn.
 • Thuốc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thành phần tự nhiên.
 • Sản phẩm hỗ trợ đã được kiểm chứng lâm sàng về hiệu quả và chất lượng.
 • Thuốc đáp ứng tốt với thể trạng người dùng, không giảm trọng lượng nhiều. Mỗi tháng, mỗi người chỉ nên giảm tối đa 10% số cân nặng cơ thể. Để giảm cân an toàn nhất, chỉ nên giảm 5% số cân nặng cơ thể mỗi tháng.

Hy vọng rằng, mối bận tâm uống thuốc giảm cân có tác hại gì đến sức khỏe hay không, đến đây đã phần nào được giải đáp ổn thỏa. Theo chuyên gia dinh dưỡng, các loại thuốc giảm cân trên thị trường hiện nay chỉ là sản phẩm hỗ trợ. Bạn nên tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc, hiệu quả, tác dụng phụ của sản phẩm đang quan tâm. Tuyệt đối tránh xa các thuốc có chứa thành phần gây ức chế hoạt động thần kinh. Khuyến cáo đặc biệt với cả thuốc giảm cân gây mất nước, lợi tiểu,…Vì chúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sau khi dùng. Để tránh “tiền mất, tật mang”, hãy là những người tiêu dùng chọn lựa sản phẩm thông minh!