Giảm cân bằng thuốc Đông y an toàn hiệu quả cao
Giảm cân bằng thuốc Đông y đòi hỏi sự kiên trì

1. Bài thuốc giảm cân Đông y cho người béo phì đơn thuần

1.1. Bài thứ 1

Nguyên liệu: bạch thược 20g; trạch tả, hán phòng kỷ, Ô mai, hà diệp, phục linh, hoàng bá mỗi vị 10g; sài hồ 8g.

Cách làm: Thuốc trên sau khi sắc 3 lần hợp các dịch thuốc lại, uống 2 lần sáng tối. Đến khi thể trọng gần với mức tiêu chuẩn bình thường, thì theo phương thuốc trên điều chế thành viên hoàn mật, mỗi hoàn 9g, mỗi ngày 2 hoàn, phân 2 lần uống sáng, tối.

 Giảm cân bằng thuốc Đông y an toàn hiệu quả cao
Vo thành viên hoàn để uống sau khi gần đạt được cân nặng bình thường

Lương y Trần Hoàng Bảo đã dùng phương này điều trị 43 ca bệnh nhân béo phì, trong đó thể trọng giảm dưới 2 kg là 8 ca; giảm 6-8 kg là 10 ca; giảm 9-12kg là 10 ca.

1.2. Bài thứ 2

Nguyên liệu: Câu kỉ tử 30g

Cách làm: Mỗi ngày làm trà pha uống, mỗi buổi sáng tối 1 lần. Trên đây là liều dùng của 1 lần.

 Giảm cân bằng thuốc Đông y an toàn hiệu quả cao
Câu kỷ tử có tác dụng giảm cân

1.3. Bài thứ 3

Nguyên liệu: 1 nắm tang diệp

Cách làm: Mỗi lần lấy Tang diệp 1 nắm, nấu nước, mỗi ngày mỗi buổi sáng tối uống 1 lần, uống trong 3 tuần sẽ thấy có hiệu quả.

 Giảm cân bằng thuốc Đông y an toàn hiệu quả cao
Dùng lá dâu làm nước uống trong 3 tuần sẽ thấy tác dụng giảm cân

1.4. Bài thứ 4

Nguyên liệu: Sơn tra, kim ngân hoa, cúc hoa mỗi vị 10g.

Cách làm: Lấy sơn tra giã nhỏ, 3 vị thuốc cho thêm nước nấu, lấy nước thay trà uống.

2. Bài thuốc giảm cân Đông y cho người béo phì do đàm trọc, chức năng sinh lý suy giảm

Bài thuốc này dùng cho người béo phì thuộc loại hình “Khí hư đàm tích” (chức năng sinh lý suy giảm, đàm thấp ứ đọng). Thể bệnh này thường gặp ở sau độ tuổi trung niên, chức năng tiêu hóa và hô hấp đã suy giảm, khiến cho “đàm trọc” (sản vật bệnh lý, mỡ dư thừa) tích đọng lại, thành ra béo phì.

 Giảm cân bằng thuốc Đông y an toàn hiệu quả cao
Người trung niên chức năng khí hóa của nội tạng suy giảm nên rất dễ bị béo phì

2.1. Bài thứ 6

Nguyên liệu: Phòng kỷ, bạch truật, sơn tra (sao cháy); đẳng sâm mỗi thứ 12g; hoàng kỳ 15g; phục linh 15g; trư linh, bán hạ, lá sen mỗi thứ 9g, trần bì 6g.

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu trên với nhau với 1,5 lít nước đun cho tới khi còn khoảng 600ml. Dùng nước này uống liên tục trong 20 ngày, nghỉ 5 ngày rồi uống tiếp tục. Sau khi kết thúc liệu trình đầu tiên là có thể cảm nhận được ngay hiệu quả giảm cân bất ngờ từ bài thuốc này.

3. Bài thuốc giảm cân Đông y cho người béo phì đờm ứ kết hợp chán ăn

Đây là bài thuốc dành cho những người béo, ăn ít vẫn béo, chán ăn, người nặng nề, mệt mỏi, không muốn vận động, hễ có hoạt động một chút là mệt mỏi, thở dốc, dễ ra mồ hôi, đầu choáng váng, ngực bụng trướng đầy, mạng sườn căng tức, đau hoặc nổi cục; lưỡi tối bệu, rêu lưỡi trắng mỏng hoặc nhớt.

Theo đông y là do dương khí kém, thấp trệ, mất cân bằng âm dương, cần phải dùng bài thuốc giúp tăng dương khí, trừ đàm thấp, tăng cường vận hóa, tiêu mỡ tích tụ.

 Giảm cân bằng thuốc Đông y an toàn hiệu quả cao
Những người ăn ít vẫn béo là do ứ trệ khí huyết

3.1. Bài thứ 7

Nguyên liệu: Đan sâm, xích thược mỗi thứ 15 g; đào nhân, lai phục tử, lá sen, hồng hoa, xuyên khung, diên hồ sách mỗi thứ 9 g, thanh bì 6 g, trạch lan, trạch tả, phục linh mỗi thứ 12g.

Cách làm: Sắc uống thay nước trong ngày, uống theo từng liệu trình 20 ngày.

3.2. Bài thứ 8

Nguyên liệu: Sơn tra 16g, trần bì 16g, bán hạ 12g, xương truật 12g, quế mỏng 10g, đẳng sâm 12g, hoàng kì 12g, trạch tả 12g, sa tiền 12g, chỉ xác 12g, thạch xương bồ 12g, tì giải 12g, linh bì 12g, cam thảo 4g, táo 3 quả, đan sâm 12g.

Cách làm: Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bát, chia thành 3 lần uống trong một ngày

4. Bài thuốc giảm cân Đông y cho người béo phì ăn rất khỏe

Bài thuốc này dành cho những người béo mập có biểu hiện ăn khỏe, thèm ăn, ăn mau đói, thích ăn đồ ngọt béo, sợ nóng, phiền táo, miệng đắng, họng khô, tiểu tiện vàng sẻn hoặc đại tiện bí kết. Chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng mỏng thì cần dùng những bài thuốc dưỡng âm thanh nhiệt, lợi thấp giúp giảm cảm giác thèm ăn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Giảm cân bằng thuốc Đông y an toàn hiệu quả cao
Những người béo phì ăn nhiều cần chọn những bài thuốc đông y thanh nhiệt

4.1. Bài thứ 9

Nguyên liệu: Hoàng liên 3g, hoàng cầm, hậu phác, bán hạ, sơn chi tử mỗi thứ 9g, thạch cao 15g, đại hoàng 5g; cam thảo 5g.

Cách làm: Đầu tiên bạn sắc thạch cao trước khoảng 30 phút. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào trừ đại hoàng. Khi sắc gần xong bạn cho đại hoàng vào và uống theo liệu trình 20 ngày. Bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, tan đờm, chữa béo phì rất công hiệu.

4.2. Bài thứ 10

Nguyên liệu: 20g lá sen tươi.

Cách làm: Dùng lá sen xé nhỏ đun trong nước sôi 15 phút và dùng để uống thay trà. Hoặc bạn có thể dùng lá sen khô (15-20g) tán thành bột rồi uống với nước cơm hoặc dùng để hãm với nước sôi hay sắc với lá sen để uống nước hàng ngày.

 Giảm cân bằng thuốc Đông y an toàn hiệu quả cao
Lá sen là một trong những bài thuốc thanh nhiệt giảm béo rất hiệu quả

4.3. Bài thứ 11

Nguyên liệu: Hoàng cầm 12g, chi tử 12g, đan sâm 12g, thiên hoa phấn 12g, ngọc trúc 12g, sinh địa 12g, bạch thược 12g, quế chi 8g, táo 3 quả, cam thảo 4g, trạch tả 12g, hà thủ ô 12g, thảo quyết minh 12g.

Cách làm: Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bắt, chia thành 3 lần uống trong một ngày.

5. Lưu ý khi giảm cân bằng thuốc đông y

Giảm cân bằng thuốc Đông y phải kiên trì mới có hiệu quả. Bên cạnh đó cần chú cần chú ý đến chế độ ăn uống và luyện tập. Nên ăn thức ăn sạch bởi chính những chất kích thích trong thực phẩm hiện nay là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Ăn nhiều rau quả, ít chất đạm, ngọt và chất béo, kể cả dầu, bơ thực vật, hoa quả ngọt, kiêng rượu, cà phê. Những người béo phì không nên ăn đêm muộn.

 Giảm cân bằng thuốc Đông y an toàn hiệu quả cao
Bên cạnh việc dùng thuốc Đông y giảm cân, cần phải chú ý đến chế độ ăn uống và nếp sinh hoạt

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, người béo phì cũng cần tăng cường hoạt động thể lực như thể dục thẩm mỹ, đi bộ nhanh, chạy, bơi, leo núi, bóng chuyền… Sau khi ăn bữa tối, không nên nằm nghỉ ngay mà đi bách bộ khoảng 20 phút.

Giảm cân bằng thuốc đông y là một trong những phương pháp giảm cân an toàn mà hiệu quả cao, tuy nhiên tác dụng không nhanh như những phương pháp khác, đòi hỏi người béo phải kiên trì. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn phương pháp giảm cân, thì hãy thử phương pháp này xem sao