1. Giảm cân bằng cambridge diet là gì?

Phương pháp giảm cân Cambridge là một giải pháp được ra đời từ năm 1984, sau hơn 20 năm nghiên cứu và thử nghiệm, chế độ ăn này đã chính thức ra đời tại Anh. Cho tới thời điểm này, Cambridge đã có mặt tại hơn 30 nước trên khắp thế giới và trở thành nguyên tắc giảm cân “chiến lược” của nhiều người béo. Kể đến sự nổi tiếng của của giảm cân Cambridge, chúng ta không thể không nhắc đến TS. Alan Howard cùng với TS. Ian McLean Baird – những người đã nghiên cứu thành công phương pháp này.

 “Giãi mã” chế độ giảm cân Cambridge ai cũng áp dụng được
Chế độ giảm cân Cambridge dựa vào việc bạn sẽ sử dụng chính nguồn thực phẩm để giữ dáng

Kể từ khi ra đời, đã có khoảng 25 triệu người áp dụng chế độ ăn này. Chế độ giảm cân Cambridge được xây dựng bởi một nhóm chuyên gia dinh dưỡng Cambridge với những sản phẩm được nghiên cứu và đóng gói bởi Cambridge. Các sản phẩm giảm cân cambridge diet bao gồm cháo,súp, cháo yến mạch,vv… Cùng với những thực phẩm này, bạn sẽ được lên thực đơn với 6 giai đoạn tương đương với 6 bậc. Cơ chế giảm cân cũng được xây dựng dựa trên số cân nặng mà bạn muốn giảm.

2. Cơ chế giúp bạn giảm cân bằng Cambridge dễ dàng

Liệu trình giảm cân Cambridge được chia thành 6 bậc, mỗi bậc tương ứng với các mức năng lượng cần thiết cho cơ thể, mức tối thiểu là 440kcal và mức tối đa là 1.500kcal/ 1 ngày. Để giảm được số ký mong muốn, bạn nên ăn theo chế độ ăn của Cambridge vì đây là chế độ ăn tiêu chuẩn.

Cambridge hoạt động dựa trên nền tảng khoa học của cân nặng, đó chính là nguyên lý cân bằng năng lượng. Cụ thể là, để giảm cân, năng lượng đưa vào cần ít hơn năng lượng tiêu hao. Vì các thực phẩm Cambridge đạt hàm lượng calo rất thấp, sẽ giúp bạn giảm năng lượng đưa vào. Để bù đắp năng lượng thiếu hụt cho các hoạt động, cơ thể buộc phải ly giải và đốt cháy mỡ thừa.

 “Giãi mã” chế độ giảm cân Cambridge ai cũng áp dụng được
Đây là cơ chế giảm béo của phương pháp giảm cân Cambridge

Bậc 1: 15 – 615 calo/ngày

Bậc 1 được gọi với tên khoa học là Sole Source, mỗi ngày sẽ ăn khoảng 3-4 sản phẩm Cambridge. Ngoài ra, một phiên bản khác có tên là  Sole Source +, tức là chỉ cần ăn 3 món và một bữa ăn 200calo, hoặc 4 món Cambridge kèm với 200ml sữa tách kem.

Bậc 2: 810 calo/ngày

Bậc 2 gồm 3 món có trong thực đơn giảm cân Cambridge cùng với 1 món ăn có hàm lượng đạm cao như sữa tách kem hoặc là một vài món rau thay thế.

Bậc 3: 1.000 calo/ ngày

Gồm 2 món trong thực đơn và sữa trong bữa sáng, chỉ ăn salad trong bữa trưa và bữa tối.

Bậc 4: 1200 calo/ngày

Gồm 2 món trong thực đơn, sữa tách béo, bữa trưa và tối trong mức giới hạn về calo cho phép.

Bậc 5: 1500 calo/ngày

Chọn 1 món trong thực đơn ăn trong bữa sáng, trưa tối cùng với 1 đồ ăn vặt.

 “Giãi mã” chế độ giảm cân Cambridge ai cũng áp dụng được
Các món ăn chủ yếu là súp, sữa hoặc là đồ ăn vặt ít calo

Bậc 6: 1 gói/ 1 ngày

Đây là bậc chỉ dành cho những người đã thực hiện liệu trình trong thời gian dài, có vài trò duy trì và ổn định cân nặng. Chỉ cần 1 gói thực phẩm mỗi ngày, bạn sẽ nhận được những hướng dẫn cho kế hoạch ăn kiêng tiếp theo để cơ thể cân bằng và khỏe mạnh.

3. Đánh giá tính ưu – nhược của sản phẩm giảm cân Cambridge

3.1. Ưu điểm

Khi hoàn thành kế hoạch giảm cân Cambridge, bạn sẽ giảm được số cân nặng như ý muốn. Cùng với đó, các bữa ăn không chỉ là sở thích mà được xây dựng trên sự cân bằng dinh dưỡng. Vì thế, cơ thể sẽ được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, gồm vitamin và khoáng chất cần thiết, đảm bảo các hoạt động sống diễn ra bình thường, không mệt mỏi như một số các chế độ diet khác.

 “Giãi mã” chế độ giảm cân Cambridge ai cũng áp dụng được
Đến với Cambridge, bạn có thể lựa chọn các món ăn theo sở thích

Các món ăn cũng trở nên đa dạng, với đầy đủ mùi vị giúp bạn an tâm lựa chọn thực phẩm theo sở thích. Đối với một số người có thể cảm thấy ngán trong những ngày đầu sử dụng, nhưng kiên trì một chút thì những lần sau ăn rất dễ dàng, không có gì phải lo lắng cả.

3.2. Nhược điểm

Một số các khuyến cáo đưa ra tác dụng phụ của phương pháp này mà người áp dụng có thể gặp phải, đó chính là chứng hôi miệng, chóng mặt, buồn nôn và táo bón (do thiếu đạm và chất xơ). Chưa kể, khi thấy thế sở thích ăn thường ngày chỉ với súp và cháo, có thể khẩu bị sẽ bị thay đổi. Mặt khác, về quá trình lâu dài dễ ảnh hưởng đến gan, thận và tim mạch. Vì thế, những người bị tiểu đường, tim mạch hoặc người gặp phải các vấn đề về gan thận nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm để đảm bảo bệnh lý tiềm tàng sẽ không có cơ hội phát triển.

 “Giãi mã” chế độ giảm cân Cambridge ai cũng áp dụng được
Một số ít người sẽ gặp phải chứng hôi miệng do ăn thực phẩm Cambridge

Cambridge chỉ đơn thuần là sử dụng các thực phẩm ít calo theo một thực đơn đề ra, đó không phải là thuốc giảm cân và không có bất kỳ tác phụ nào. Ngoài ra, chế độ sử dụng thực phẩm cũng linh hoạt và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Đối với nhu cầu giảm cân nhanh, tiêu chuẩn đặt ra là 3-4 bữa Cambridge cùng 1 bữa nhẹ, với giảm cân từ từ, 2-3 bữa Cambridge, 1 bữa thông thường hoặc là 2 bữa nhẹ. Nếu chỉ ở mức giữ dáng, hãy ăn 1 bữa Cambridge/ 1 ngày, 2 bữa ăn cân bằng dinh dưỡng. Dù ở mức nào thì cũng cần duy trì chế độ sống lành mạnh, uống đủ 2l nước và không uống cà phê hoặc là nước ngọt.

Chế độ giảm cân Cambridge có thể hợp với người này nhưng lại không thích hợp với người kia. Do đó, việc phân tích các yếu tố về tính ưu-nhược cũng như yếu tố kinh phí cũng là những việc đầu tiên mà bạn cần quan tâm trước khi đến với phương pháp giảm cân bằng thực phẩm này.